Cà Mau: Khởi tố nam công nhân của tập đoàn thủy sản làm lây lan bệnh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tiếp xúc với F0 nhưng sợ đi cách ly nên nam công nhân của tập đoàn thủy sản ở Cà Mau về quê vợ, làm lây lan dịch bệnh khiến 15 người nhiễm Covid-19. 

Ngày 18.10, tin từ Công an H.Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nam công nhân của tập đoàn thủy sản về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm Covid-19.

Nam công nhân bị khởi tố là Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, tạm trú khóm 8, P.8, TP.Cà Mau).

Cà Mau: Khởi tố nam công nhân của tập đoàn thủy sản làm lây lan bệnh Covid-19  - ảnh 1

Lâm Minh Hiệp tại cơ quan công an

Công an cung cấp

Ngày 18.10: Thông báo 75 ca Covid-19 tử vong tại 10 tỉnh thành

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lâm Minh Hiệp (ghi nhận dương tính Covid-19 ngày 6.9) là công nhân của một tập đoàn thủy sản, biết mình có tiếp xúc với F0 nhưng không khai báo y tế theo quy định. Đồng thời, Hiệp biết tại nơi ở của mình đang bị cách ly y tế để phòng, chống dịch nên đã cùng vợ về quê vợ tại ấp 1/5, xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời để tránh bị đưa đi cách ly y tế tập trung.

Cà Mau: Khởi tố nam công nhân của tập đoàn thủy sản làm lây lan bệnh Covid-19  - ảnh 2

Cơ quan tố tụng làm việc với Lâm Minh Hiệp

công an cung cấp

Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 23.8, bệnh nhân T.H.N. (ở nhà trọ G.T - được phát hiện dương tính Covid-19 ngày 25.8) đến gặp vợ chồng Hiệp để cho cua. Khi đó, vợ chồng Hiệp có đeo khẩu trang, còn N. không đeo khẩu trang.

Sau khi tiếp xúc với F0, Hiệp về nhà vợ ở ấp 1/5, xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời làm lây lan dịch bệnh khiến 5 người thân trong gia đình dương tính với Covid-19 (ghi nhận ngày 7.9) gồm cha mẹ vợ, chị vợ, cháu vợ và vợ của Lâm Minh Hiệp. Liên quan ổ dịch của nam công nhân tập đoàn thủy sản này có 15 F0, 173 F1, 1.148 F2 và 1.532 F3. Đồng thời, để phòng chống dịch Covid-19, ngành chức năng đã phong tỏa 2 ấp trên địa bàn xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời (Cà Mau).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm