Cà Mau lần đầu tổ chức hội thi ẩm thực chủ đề 'Mắm'

Gia Bách
Gia Bách
30/04/2021 14:38 GMT+7

Ngày 30.4, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND H.U Minh tổ chức hội thi ẩm thực chủ đề "Mắm".

Hội thi ẩm thực chủ đề “Mắm” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện "Hương rừng U Minh" của tỉnh Cà Mau. 
Hội thi có 14 đội thi đến từ 8 xã, thị trấn và các ban ngành đoàn thể, hộ/cơ sở kinh doanh trên địa bàn H.U Minh tham dự. 

Trang trí lẩu mắm để ban giám khảo chấm giải

Ảnh: Gia Bách

Các đội thực hiện nấu một bữa tiệc cho 8 người ăn, trị giá không quá 1 triệu đồng, gồm: cơm hoặc bún, tối thiểu có 3 món ăn tự chọn, trong đó bắt buộc phải có lẩu mắm là món chính. Thời gian thi của mỗi đội là 90 phút (gồm cả nấu, trang trí, bày trí bàn ăn).

Rau ăn cùng lẩu mắm là những loại rau đồng như rau nhút, đọt nhãn lồng, bông súng…

Ảnh: Gia Bách

Anh Phạm Hữu Tài (đơn vị xã Khánh Lâm) - người tham gia hội thi, chia sẻ: "Hội thi là dịp rất tốt để quảng bá đặc sản U Minh. Chúng tôi đến với hội thi với tinh thần rất háo hức để thể hiện tài năng của mình".

Ông Dương Duy Lâm Viên, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (giữa), trao bằng công nhận cho món ăn lẩu mắm U Minh và quà tặng mật ong rừng U Minh cho lãnh đạo H.U Minh

Ảnh: Gia Bách

Được biết, sự kiện "Hương rừng U Minh" là cơ hội để du khách có những trải nghiệm đầy đủ về văn hóa của con người và vùng đất U Minh. Vì vậy, H.U Minh đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, các sản phẩm du lịch...; đặc biệt đảm bảo an toàn cho du khách đến đây tham quan, trải nghiệm.

Các đội tham dự nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức hội thi

Ảnh: Gia Bách

Dịp này, đại diện UBND H.U Minh cũng nhận bằng xác lập món lẩu mắm U Minh lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam 2020-2021.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.