Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng

0 Thanh Niên Online

Người dân phản ánh cán bộ xã  Tam Giang Tây, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) tổ chức ăn nhậu ngay trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng. Chủ tịch xã cho rằng chỉ ăn cơm, bia để đó chứ không uống.

Bữa cơm được cho là của cán bộ xã Tam Giang Tây có bia để cạnh bàn ăn để..."minh họa" chứ không uống /// Ảnh: Người dân cung cấp
Bữa cơm được cho là của cán bộ xã Tam Giang Tây có bia để cạnh bàn ăn để..."minh họa" chứ không uống
Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 15.6, ông Lâm Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Tam Giang Tây (H.Ngọc Hiển), xác nhận với PV Thanh Niên là xã có tổ chức bữa cơm thân mật sau cuộc họp HĐND xã vào chiều 14.6 và có để bia cạnh bàn cơm chứ không có cán bộ nào uống.

Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng - ảnh 1

Hình ảnh được cắt từ clip cho rằng cán bộ xã Tam Giang Tây tổ chức tiệc vào chiều 14.6

Ảnh: cắt từ clip

Trước đó, tối 14.6, PV Thanh Niên nhận được thông tin phản ánh của người dân rằng cán bộ, lãnh đạo xã Tam Giang Tây tổ chức ăn nhậu trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, UBND tỉnh liên tục có nhiều văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin cũng cung cấp hình ảnh và clip của buổi tiệc. Và theo hình ảnh từ clip ghi lại, tham gia buổi tiệc có cả nam và nữ, xung quanh bàn nhậu có để nhiều thùng bia và có thùng bia được mở.

"Ngày 14.6, xã có tổ chức họp HĐND, sau cuộc họp thì chúng tôi có tổ chức bữa cơm, anh em cán bộ ăn xong thì về", ông Cường xác nhận. Khi PV hỏi về hình ảnh những thùng bia để cạnh bàn tiệc, ông Cường giải thích: "Bia chỉ để thôi, chứ anh em không có uống. Chúng tôi biết dịch bệnh căng thẳng nên anh em ăn cơm xong thì về".

Ông Cường cũng cho biết bữa cơm có 2 bàn với khoảng mười mấy người nhưng ông không trả lời câu hỏi của PV bữa cơm có những ai.

Bản tin Covid-19 ngày 15.6: Nỗi lo mới từ điểm nóng dịch bệnh

Được biết, bữa tiệc được tổ chức tại quán K.B.. Bữa tiệc có sự tham gia của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã Tam Giang Tây, Phó Bí thư xã cùng nhiều cán bộ, đại biểu HĐND xã.

Ngày 15.6, ông Ngô Minh Toại, Phó chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển, thông tin: "Quan điểm của huyện là không tổ chức tiệc sau hội họp. Chúng tôi sẽ rà lại thông tin trên".

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau, có công văn hỏa tốc chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các cơ quan nhà nước phải nêu gương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không tổ chức chiêu đãi, ăn uống, liên hoan... tập trung đông người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm