Cà Mau: Xử lý tình trạng nhiều người hoạt động giao hàng khi chưa được phép

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi các sở ban ngành và UBND các huyện, thành phố về các biện pháp phòng dịch Covid-19, trong đó có siết chặt người giao hàng không thuộc đối tượng cho phép.

Cà Mau siết chặt người đi giao hàng và người tham gia vận tải /// C.T.V
Cà Mau siết chặt người đi giao hàng và người tham gia vận tải
C.T.V

Ngày 25.9, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở ban ngành và UBND các huyện, thành phố về các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, các tổ tuần tra, chốt, trạm kiểm soát thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp đi giao hàng nhưng không thuộc đối tượng được cho phép theo quy định.

Giao Giám đốc Sở Công thương chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Y tế, Sở GTVT; các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan nghiên cứu, ban hành quy trình quy định giữa người giao hàng, nhận hàng, người thu tiền và trả tiền không được tiếp xúc trực tiếp và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Được biết, tại Cà Mau hiện chỉ có Bưu điện và Viettel được phép cho nhân viên đi giao hàng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đơn vị chưa được cho phép vẫn có nhân viên hoạt động giao hàng, đi rất nhiều nơi, tiếp xúc trực tiếp với người nhận hàng... nên nguy cơ nhiễm bệnh rất cao và lây lan diện rộng nếu người giao hàng và nhận hàng trở thành F0.

Từ đầu mùa dịch (27.4) đến nay, Cà Mau ghi nhận 26 trường hợp dương tính Covid-19 liên quan người tham gia vận tải. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo, tăng cường kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển hàng hóa từ nơi khác đến Cà Mau. Các phương tiện vận tải (cả người theo xe) dừng và lên xuống hàng hóa tuyệt đối đúng bến bãi quy định, không để người địa phương tiếp xúc với tài xế, phụ xế... kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định, nếu vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm