Ca nhiễm cộng đồng ở Trung Quốc lại tăng, gần 100 trẻ em phải nhập viện

0 Thanh Niên Online

Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đã tăng trở lại vào ngày 21.9, ngay dịp Tết Trung thu, khiến hy vọng về việc cải thiện tình hình dịch bệnh tại đây nhanh chóng bị dập tắt.

Các tình nguyện viên ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến được xịt khử trùng /// Chụp màn hình Tân Hoa xã
Các tình nguyện viên ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến được xịt khử trùng
Chụp màn hình Tân Hoa xã

South China Morning Post đưa tin Trung Quốc ngày 21.9 thông báo có thêm 42 ca bệnh trong cộng đồng được phát hiện vào ngày 20.9. Toàn bộ 42 ca nhiễm này đều được ghi nhận tại tỉnh Phúc Kiến ở phía đông nam Trung Quốc.

Trong đó, 36 ca được phát hiện ở thành phố Hạ Môn, 5 ca ở thành phố Phủ Điền và một trường hợp được ghi nhận ở thành phố Tuyền Châu. Trung Quốc không báo cáo thêm trường hợp nào tử vong vì Covid-19.

Trước đó một ngày, tỉnh Phúc Kiến chỉ ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới, con số thấp nhất trong 7 ngày qua, làm dấy lên niềm tin rằng dịch bệnh có dấu hiệu giảm bớt. Tuy nhiên, hy vọng nhanh chóng bị dập tắt với các số liệu của ngày 20.9.

Trung Quốc đang trải qua một đợt bùng phát dịch mới do biến thể Delta gây ra. Đợt dịch này được phát hiện lần đầu tại thành phố Phủ Điền vào ngày 10.9 và có liên quan đến một trường học. Gần 100 trẻ em ở tỉnh Phúc Kiến đã phải nhập viện từ khi ổ dịch mới xuất hiện. Trong số đó có ít nhất 8 học sinh mẫu giáo và 28 học sinh tiểu học ở Phủ Điền.

Vắc xin Covid-19 Pfizer an toàn cho trẻ từ 5-11 tuổi

Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan, người lãnh đạo công tác chống dịch Covid-19 của Trung Quốc, đã đi thăm thêm thành phố Chương Châu và quay lại thành phố Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến vào ngày 21.9, theo Fujian Daily. Trước đó, bà Tôn đã đi đến các tâm dịch Phủ Điền, Hạ Môn và Tuyền Châu vào ngày 18.9, South China Morning Post đưa tin.

“Mặc dù cuộc chiến chống đợt bùng phát này đã đạt được một số thành công ban đầu, vẫn còn một số điều không chắc chắn. Chúng ta không thể lạc quan một cách mù quáng và càng không thể lơ là cảnh giác” bà Tôn phát biểu.

Phó thủ tướng Trung Quốc cũng kêu gọi địa phương xét nghiệm axit nucleic nhanh hơn và đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, bà Tôn yêu cầu truy vết kĩ càng hơn để kiểm soát dịch bệnh. Bà cũng kêu gọi quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly, cùng với việc tăng cường kiểm tra và vệ sinh môi trường của các khu vực này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm