Ca nhiễm Covid-19 ở Thái Nguyên tăng nhanh, có bệnh nhân là học sinh, giáo viên

0 Thanh Niên Online

Số ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Thái Nguyên liên tục gia tăng, trong đó có cả giáo viên, học sinh. Trước đó, từ ngày 2.11, TP.Thái Nguyên đã tạm dừng việc dạy và học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Ngày 5.11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong ngày 4.11, địa phương này ghi nhận 14 ca nhiễm Covid-19, đây là số lượng ca nhiễm trong ngày nhiều nhất tại Thái Nguyên trong suốt nhiều tháng qua.

Đáng lưu ý, trong số các ca nhiễm Covid-19 này có cả học sinh và giáo viên ở các trường học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, có một học sinh lớp 5C Trường tiểu học Thuận Thành (TX.Phổ Yên) và một học sinh lớp 12A8 Trường THPT Chu Văn An (TP.Thái Nguyên). Giáo viên nhiễm dịch Covid-19 là trường hợp của cô giáo T.T.M.T, Trường THCS Tích Lương (TP.Thái Nguyên).

Trước đó, từ ngày 1.11, TP.Thái Nguyên phát hiện 2 ca nhiễm trong cộng đồng. Ngày 2.11, UBND TP.Thái Nguyên ra quyết định tạm dừng việc dạy và học trực tiếp trên địa bàn, chuyển sang học trực tuyến.

Ca nhiễm Covid-19 ở Thái Nguyên tăng nhanh, có bệnh nhân là học sinh, giáo viên - ảnh 1

TP.Thái Nguyên đang trong đợt xét nghiệm Covid-19 diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

báo thái nguyên

CDC Thái Nguyên cho biết, thống kê đến cuối ngày 4.11, Thái Nguyên ghi nhận 67 người nhiễm Covid-19, trong đó 44 ca phát hiện trong cộng đồng và F1 thành F0; 9 ca trở về từ các địa phương có dịch Covid-19; 16 ca tái dương tính phát hiện trong khu cách ly. Đến trưa nay 5.11, CDC Thái Nguyên cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 4.11: Dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường | F0 cộng đồng tăng trở lại

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, đặc biệt là tại TP.Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra văn bản hỏa tốc đề nghị Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên hỗ trợ xét nghiệm diện rộng đối với người dân tại 8 phường trên địa bàn TP.Thái Nguyên.

Trong ngày hôm qua 4.11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đã họp và xem xét tái khởi động trở lại các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Thái Nguyên trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm