Các dịch vụ trực tuyến dành cho Halo trên Xbox 360 sẽ kết thúc vào tháng 1.2022

0 Thanh Niên Online

Dịch vụ trực tuyến cho một số trò chơi Halo đời cũ sẽ ngừng cung cấp vào tháng 1 năm sau.

Theo VCG, xác nhận chính thức từ 343 Industries rằng một số tựa game Halo đời cũ sẽ kết thúc hỗ trợ vào tháng 1.2022. Ban đầu, từng có thông báo rằng nhiều dịch vụ trực tuyến dành cho trò chơi Xbox 360 Halo sẽ đóng cửa vào tháng 12.2021, nhưng ngày kết thúc đã được thay đổi sang ngày 13.1.

Các trò chơi bị ảnh hưởng là Halo 3, Halo 3: ODST, Halo 4, Halo: Combat Evolved Anniversary, Spartan Assault Halo Wars.

Các dịch vụ trực tuyến dành cho Halo trên Xbox 360 sẽ kết thúc vào tháng 1.2022 - ảnh 1

Một số dịch vụ trực tuyến sẽ ngưng hỗ trợ trên Halo phiên bản cũ

“Việc duy trì và hỗ trợ các dịch vụ cũ của Xbox 360 gây lãng phí năng lượng cho tương lai của Halo. Chủ sở hữu của những tựa game này sẽ vẫn có thể chơi chúng vô thời hạn, tuy nhiên, một số tính năng và trải nghiệm trực tuyến sẽ bị hạn chế hoặc vô hiệu hóa.”, 343 Industries đã phát biểu.

Bên cạnh việc ngừng một số dịch vụ trực tuyến cho các phiên bản cũ, nhà phát hành cũng đang chuẩn bị ngày ra mắt Halo Infinite. Ban đầu Halo Infinite được lên kế hoạch phát hành vào tháng 11.2020 dưới dạng tựa game khởi động Xbox Series X/S, và được phát hành cho hệ máy console và PC vào ngày 8.12 sắp tới.

Chiến dịch của Halo Infinite sẽ được phát hành cùng với phiên bản có nhiều người chơi miễn phí của trò chơi.

Mặc dù được ra mắt vào dịp lễ hội, nhưng trò chơi sẽ không ra hoàn chỉnh như mong đợi trước đó. Vào tháng 8, 343 Industries xác nhận rằng họ đã trì hoãn 2 chế độ của Halo Infinite sang năm sau để phát hành trò chơi vào năm 2021. Trưởng bộ phận sáng tạo Joseph Staten đã tiết lộ trong một bản cập nhật phát triển rằng công ty đang có kế hoạch phát hành chiến dịch co-op trong phần thứ 2 của Infinite sau khi ra mắt, sẽ bắt đầu khoảng 3 tháng sau khi ra mắt và Forge trong phần 3, được lên kế hoạch trong khoảng 6 tháng Sau khi khởi động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm