TNO

Các loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú tái phát

14/06/2015 15:41 GMT+7

(Tin Nóng) Có một số loại thực phẩm tưởng sẽ không tốt cho bệnh nhân ung thư vú, nhưng lại có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tái phát khá hiệu quả, theo Dailymeal .

(Tin Nóng) Có một số loại thực phẩm tưởng sẽ không tốt cho bệnh nhân ung thư vú, nhưng lại có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tái phát khá hiệu quả, theo Dailymeal.

Các loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú tái phát - ảnh 1
Các loại rau quả bảy sắc cầu vồng thế này rất tốt cho bệnh nhân ung thư vú - Ảnh: Shutterstock

Nấm. Nấm rất tốt cho bệnh nhân ung thư vú. Ăn nấm hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh và giúp ích cho cơ thể trong quá trình hóa trị.

Rau xanh. Mỗi ngày nên ăn các loại rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn... Rau họ cải có thể được ăn sống hoặc nấu chín, có chứa indole-3 carbinol - một loại hóa chất thực vật có tác dụng làm mất phản ứng chuyển hóa estrogen vốn tăng cường sự tăng trưởng của khối u, đặc biệt là các tế bào vú.

Rau quả và trái cây đa dạng màu sắc. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên rằng những người bị ung thư vú nên ăn các loại rau quả và trái cây có bảy sắc cầu vồng như bắp cải, khoai lang, cà rốt, cà chua, khoai lang, ớt chuông, dưa hấu, và cam quýt…

Dưa cải chua. Dưa cải chua là loại thực phẩm lên men giúp chống lại bệnh ung thư vú tái phát. Những loại vi khuẩn lên men này tốt cho ruột, trong đó giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Quả việt quất và lựu. Những loại trái cây có màu sắc đẹp này chứa axit ellagic - loại hóa chất thực vật giúp ngừa ung thư vú hiệu quả.

Các loại hạt. Ăn hạt giúp tránh xa bệnh ung thư vú tái phát. Hạt lanh và hạt bí ngô có chứa lignin - hỗn hợp các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

Vitamin D. Vitamin giúp cơ thể tăng cường các tế bào vú khỏe mạnh, ngăn chặn hoạt động của các hoóc môn như estrogen góp phần gây nên bệnh ung thư vú, và giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư. Thức ăn thông thường giàu vitamin D gồm cá hồi, nấm, và sữa.

Ăn mỡ. Một quan niệm sai lầm lớn của bệnh nhân ung thư vú là tránh tất cả các loại chất béo. Thế nhưng ăn một ít chất béo lành mạnh được tìm thấy trong quả óc chó, dầu ô liu, và bơ giúp cơ thể hấp thụ vitamin như vitamin D, A, E, và K hiệu quả hơn.

Trà. Uống trà xanh có tác dụng ngừa ung thư vú. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ trẻ uống nước chè vừa phải, khoảng 3 ly mỗi ngày, ít bị ung thư vú hơn.

Ngọc Lam

>> Ngừa ung thư tuyến tiền liệt nhờ uống trà xanh
>> Ăn gì ngừa ung thư vú ?
>> Những dấu hiệu bệnh phụ nữ không nên bỏ qua
>> Những cách đơn giản giúp ngừa ung thư
>> Cho con bú giúp ngừa ung thư vú tái phát
>> Bác sĩ giải đáp thắc mắc muôn thuở về 'núi đôi'
>> Bốn điều cần biết về ung thư tuyến tiền liệt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.