Chất tạo nạc này đi vào cơ thể heo sẽ làm máu ở phần thịt nạc dồn lên phía mỡ bên trên. Sau đó, phần mỡ này chuyển dần sang màu đỏ giống như thịt nạc, khiến người tiêu dùng lầm tưởng.
Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ phân biệt thịt heo có chứa chất tạo nạc và thịt heo sạch.
tin liên quan
Món ngon dễ làm: Thịt heo quay da giòn rụm làm tại nhà quá dễBạn cứ nghĩ quay thịt heo rất phức tạp và cầu kỳ? Món ngon dễ làm sẽ chia sẻ với bạn cách quay thịt heo thơm ngon, da giòn rụm vô cùng đơn giản.
Màu sắc miếng thịt: Nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt không có màu khác lạ, không bị nhớt ở màng ngoài, không bị chảy dịch ở da. Tránh mua những miếng thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt.
Lớp mỡ của thịt: Thịt heo sử dụng chất tạo nạc có lớp mỡ mỏng (dưới 1 cm). Còn lớp mỡ của lợn nuôi bình thường trung bình dày từ 1,5 - 2 cm.
Kết cấu miếng thịt: Khối mỡ và khối nạc của thịt phải liền nhau. Khi thái thịt, miếng thịt sẽ dựng thẳng đứng được, không bị đổ về một bên, bởi thịt heo chứa chất tạo nạc, nơi liên kết giữa phần nạc và phần mỡ tách rời rõ rệt, thường có dịch vàng rỉ ra.
Độ đàn hồi của miếng thịt: Một miếng thịt ngon và sạch là khi ấn ngón tay lên thịt rồi bỏ ngón tay ra, thịt trở về vị trí như cũ. Miếng thịt có độ đàn hồi tốt.
Bình luận (0)