Cách làm bò nướng mỡ chài thơm ngon ngay tại nhà

10/09/2021 08:00 GMT+7

Món bò nướng mỡ chài với vị béo ngậy, thơm lừng của thịt bò quyện với nước chấm cá cơm 3 Miền cùng sả, dầu mè khiến ai đã một lần thưởng thức đều nhớ mãi.

Bò nướng mỡ chài ăn cùng bánh hỏi, các loại rau thơm, chấm cùng nước chấm cá cơm 3 Miền

Bò nướng mỡ chài ăn cùng bánh hỏi, các loại rau thơm, chấm cùng nước chấm cá cơm 3 Miền

Bò nướng mỡ chài là món ăn độc đáo nhờ sử dụng loại mỡ đặc biệt - mỡ chài. Đó là tấm màng mỡ mỏng phủ trong khoang bụng xung quanh dạ dày của một số động vật như bò, heo. Mỡ chài béo, bùi với mùi thơm do được nướng cháy cộng nhân thịt bò mềm, ngọt có khả năng kích thích vị giác rất lớn. Để cho ra một phần bò nướng mỡ chài hấp dẫn đòi hỏi chút công phu trong các bước chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu:

Mỡ chài: 200 gram, thịt bò xay 300 gram,
Hành tím, hành tây, tỏi, sả băm, ớt băm: mỗi thứ 1 muỗng,
Nước chấm cá cơm 3 Miền, muối tiêu, đường, bột nêm, dầu mè, ngũ vị hương,
Bánh hỏi và rau sống, đồ chua (đu đủ, cà rốt muối chua) chanh 1 quả.
Các nguyên liệu để làm món bò nướng mỡ chài

Các nguyên liệu để làm món bò nướng mỡ chài

Chế biến:

Bước 1: Hành tây, tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn, cho vào trộn với thịt bò băm, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để 1 giờ cho thịt bò thấm gia vị.
Bước 2: Mỡ chài bóp muối, rửa sạch để ráo nước. Cắt mỡ chài thành từng miếng hình chữ nhật cỡ bàn tay,
Bước 3: Trải miếng mỡ chài lên một mặt phẳng, cho nhân thịt bò vào giữa rồi cuốn lại như miếng chả giò,
Cuốn bò và mỡ chài giống như cuốn chả giò

Cuốn bò và mỡ chài giống như cuốn chả giò

Bước 4: Đặt các cuốn bò mỡ chài vào nồi chiên không dầu hoặc nướng trên bếp than, lò nướng điện ở 180 độ C trong 10-15 phút.
Pha nước chấm: Pha 2 muỗng nước chấm cá cơm 3 Miền, 2 muỗng đường, 8 muỗng nước, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan. Tỏi ớt băm nhuyễn rồi thả vào cho tỏi ớt, đồ chua (đu đủ và cà rốt thái lát ngâm chua) nổi lên trên.
Công đoạn pha nước chấm đóng vai trò quan trọng

Công đoạn pha nước chấm đóng vai trò quan trọng

Thưởng thức:

Trình bày bò nướng mỡ chài ra đĩa. Ăn kèm bánh hỏi, rau sống và nước chấm cá cơm 3 Miền pha chua ngọt.
Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để tạo ra những sản phẩm thơm ngon, mang tinh túy ẩm thực Việt.
Trong đó phải kể đến Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu, đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.