Cái kết nào cho phim Hướng dương ngược nắng?

0 Thanh Niên Online

Phim Hướng dương ngược nắng đang đi đến những tập cuối cùng. Nhiều tình tiết trong những tập gần đây đã dần hé mở cho cái kết mà có thể khiến khán giả thỏa mãn. Nhưng cũng có một cái kết rất khó đoán…

Cặp đôi khó đoán nhất chính là Kiên - Châu. Liệu họ có "châu về hợp phố" như nhiều khán giả mong đợi? /// Chụp màn hình
Cặp đôi khó đoán nhất chính là Kiên - Châu. Liệu họ có "châu về hợp phố" như nhiều khán giả mong đợi?
Chụp màn hình

Phim Hướng dương ngược nắng hai tập gần đây, có lẽ cặp đôi “cập bến” đầu tiên mà khán giả dễ đoán nhất là cặp Hoàng - Minh. Việc mẹ bé Cami về nước và qua những đoạn đối thoại giữa Hoàng và cô này thì thấy rõ giữa họ không phải là vợ chồng. Còn vì sao bé Cami gọi Hoàng là bố thì còn đang bỏ ngỏ. Nhiều khán giả đoán rằng Cami là con của bố Hoàng nhưng để “hợp thức hóa” tránh điều tiếng nên Hoàng đứng ra thay bố nhận con. Còn mối quan hệ giữa mẹ bé Cami và bố Hoàng cụ thể ra sao thì chưa rõ.

Trong phim Hướng dương ngược nắng tập 34 phần 2, mẹ bé Cami cũng đã đến gặp Minh để khẳng định rõ mối quan hệ giữa cô và Hoàng. Cũng đồng nghĩa với việc Minh vẫn có thể cho Hoàng cơ hội. Còn Minh sau rất nhiều diễn biến, tình tiết và đặc biệt khi cô quyết định buông bỏ tình cảm dành cho Phúc, xem Phúc là anh trai thì không có lý do gì cô không đón nhận tình cảm của Hoàng. Bởi Hoàng yêu quyết liệt, rõ ràng và xem trọng Minh. Nên một cái kết hợp lý cho cặp đôi này sẽ khó có sự thay đổi nào nữa.

Cái kết nào cho phim Hướng dương ngược nắng? - ảnh 1

Người phụ nữ quyền lực nhất trong Hướng dương ngược nắng cuối cùng cũng cần một bờ vai vững chải, an toàn cho mình

Ảnh: Chụp màn hình

Đang ở giai đoạn “nước rút” thì một MV nhạc phim Hướng dương ngược nắng được tung ra mang tên Điều dang dở ngọt ngào nhất càng làm cho khán giả đoán già đoán non về cái kết. Trong MV, ngoài những cảnh quay trích đoạn của rất nhiều tập phim xuyên suốt đã được chiếu thì có cảnh đám cưới gây chú ý và tò mò cho người xem. Đám cưới diễn ra trong một khung cảnh mờ ảo và chú rể, cô dâu chỉ được quay phần lưng.

Trên diễn đàn Hội yêu phim Việt Nam hay trang Fanpage của phim Hướng dương ngược nắng nhiều khán giả cho rằng cô dâu mặc váy hở vai, nhìn phía sau rất giống Châu nhưng người dắt tay cô dâu lại mang mắt kính giống chú Quân. Nên ở cảnh này có người cho rằng chú Quân vì đến với bà Cúc nên đứng ra làm chủ hôn dẫn cô dâu Châu trao cho Kiên: “Bộ vest giống chú Quân nhưng cô dâu giống Châu ạ, chắc là chú Quân dẫn Châu đến với Kiên đấy”, một khán giả bình luận. Nhưng cũng có người cho rằng đó chính là đám cưới của chú Quân và cô Cúc hoặc có thể là Trí - Ngọc. Hoặc cũng có thể là một giấc mơ nào đấy của nhân vật ở tập cuối. Nhiều khán giả còn cho rằng hình ảnh đám cưới ấy có thể là một trong những cảnh về đám cưới tập thể của các cặp đôi trong phim.

Cái kết nào cho phim Hướng dương ngược nắng? - ảnh 2

"Thuyền" Minh - Hoàng sẽ cập bến?

Ảnh: Chụp màn hình

Phim Hướng dương ngược nắng những tập gần đây có nhiều diễn biến cho thấy Ngọc thực sự có tình cảm với Trí. Còn Trí thì cố tỏ ra lạnh nhạt, khẳng định không có tình cảm gì với cô tiểu thư đanh đá, kiêu căng của nhà họ Cao. Hơn nữa, mối quan hệ giữa hai người đang ở trong tầm “soi” của bà Cúc. Vì những ân oán trong quá khứ nên chắc chắn bà Cúc không thể làm thông gia với bà Diễm Loan. Nhưng ở tập 33 phần 2 của phim Hướng dương ngược nắng, ông Phan đã chủ động nói với bà Cúc về Trí. Ông khẳng định rằng dù Trí không phải là máu mủ họ Cao nhưng lại là một chàng trai tốt tính, tâm địa trong sáng nên ông rất yêu quý…. Điều này có thể gợi mở rằng nếu Ngọc thực sự muốn đến với Trí thì cô chắc chắn sẽ nhận sự ủng hộ từ ông nội. Hơn nữa, mối quan hệ này nếu được kết nối có kết quả thì có thể hóa giải những ân oán giữa bà Loan và bà Cúc. Việc này cũng sẽ rất nhân văn.

Cái kết nào cho phim Hướng dương ngược nắng? - ảnh 3

Hình ảnh đám cưới trong MV nhạc phim vừa tung ra khiến khán giả "đứng ngồi không yên"

Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, một cái kết rất khó đoán nhất chính là Kiên và Châu. Cho đến tận bây giờ, người xem khó có thể đoán được “cái hậu” cho cặp đôi này. Phần Kiên thì rất rõ vì trải qua nhiều biến cố, được mất, anh nhận ra tình yêu thực sự mà mình dành cho đại tiểu thư họ Cao. Nhưng Châu thì sao? Có thể Châu còn tình cảm với Kiên nhưng để tin tưởng và đón nhận tình yêu một lần nữa từ người đàn ông đã từng làm cho mình đau đớn, vật vã thì không phải dễ dàng. Hơn nữa, bà Cúc cũng hay dè chừng với Châu việc nên chấm dứt, rõ ràng tình cảm với Kiên. Có vẻ bà không yên tâm khi thấy Kiên vẫn còn níu kéo Châu. Nên với cặp Kiên - Châu có thể đó là một cái kết mở…. ở tập cuối cùng. Cái kết mở này có thể sẽ khiến những người đang “đẩy thuyền” cho cặp đôi này cảm thấy hụt hẫng nhưng cũng không phải là hết hi vọng. 

Cái kết nào cho phim Hướng dương ngược nắng? - ảnh 4

Trí và Ngọc cũng có thể là một cặp đôi của phim có cái kết viên mãn

Ảnh; Chụp màn hình

Hướng dương ngược nắng như từ nội dung ban đầu khi phim được giới thiệu đến khán giả chính là đề cao nữ quyền, những người phụ nữ trong giông bão vẫn kiên cường. Dù trải qua những tổn thương, mất mác họ vẫn mạnh mẽ, bản lĩnh. Để rồi ai có phần ấy. Họ cũng cần được là chính mình, được sống hạnh phúc và được lựa chọn. Như bà Bạch Cúc, dù máu lạnh, ích kỷ, bất chấp để bảo vệ con cái, những quyền lợi của mình, không sợ làm tổn thương người khác nhưng bà vẫn là người mẹ tuyệt vời, người con dâu hết lòng vì gia đình chồng, gia tộc họ Cao. Bà đã hi sinh những năm tháng thanh xuân cho những điều mà bà muốn bảo vệ, bà cho là đúng. Thậm chí, sắp đánh mất đi cơ hội tìm hạnh phúc ở năm tháng cuối đời với người bạn tri kỷ là ông Quân. Một người đàn ông âm thầm yêu bà, bên cạnh và bảo vệ bà. Một cái kết có hậu cho cặp đôi Cúc - Quân cũng là sự đền đáp xứng đáng cho một người đàn bà quyền lực nhưng sâu thẳm vẫn cũng chỉ là người đàn bà yếu mềm, cần một bờ vai…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm