(TNO) Tiến sĩ Jaishree Bhattacharjee, cố vấn tại Bệnh viện Ayurveda (Ấn Độ) có một số lời khuyên về việc sử dụng gừng hiệu quả, theo Healthmeup.
Cải thiện tiêu hóa: Gừng chứa nhiều khoáng chất hữu ích như canxi, phốt pho, sắt, ma giê, kẽm và đồng. Khi được sử dụng trước bữa ăn, gừng cải thiện trạng thái thèm ăn. Nó cũng giúp tăng cường tiêu hóa do hương vị cay nồng và làm giảm bớt ama - chất độc khó tiêu từ cơ thể.
|
Chữa cảm lạnh và ho: Nước ép gừng được sử dụng để chữa trị các triệu chứng ho và cảm lạnh. Nó giúp ngăn chặn tình trạng chảy nước mũi và giúp chữa bệnh đau đầu, sốt kèm cảm lạnh thông thường.
Chống say xe: Ngậm một lát gừng tươi trong miệng trước khi đi xe sẽ giúp chống lại việc say tàu xe.
Tăng hương vị món ăn: Gừng có thể được sử dụng trong nấu ăn như một gia vị tươi để tăng cường hương vị.
Cải thiện làn da: Gừng có thể được sử dụng trong việc tẩy tế bào chết và tắm để trẻ hóa làn da. Tuy nhiên, khi tự điều chế tại nhà thì dùng gừng đun với nước, sau đó để cho nước ấm lại rồi sử dụng sẽ giúp da dẻ mịn màng.
Ngọc Lam
>> Lợi ích của gừng
>> Công dụng của gừng
>> Gừng giúp chống viêm khớp
>> Trị ho bằng lá me, gừng, chanh
Bình luận (0)