Cấm khuyến mãi bảo hiểm xe cơ giới

0 Thanh Niên

Các doanh nghiệp không được phép khuyến mãi dưới mọi hình thức đối với bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc.

Theo dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm (BH) bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp BH không chi hỗ trợ cho đại lý bán BH trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới dưới mọi hình thức ngoài mức hoa hồng theo quy định của Bộ Tài chính.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng không được phép khuyến mãi dưới mọi hình thức đối với BH xe cơ giới bắt buộc.

Song song đó, doanh nghiệp phải hạch toán tách biệt doanh thu phí BH, hoa hồng, bồi thường và các khoản chi phí liên quan đến BH bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Ngoài ra, doanh nghiệp có trách nhiệm đóng góp Quỹ BH xe cơ giới tối đa 1% tổng phí BH bắt buộc của chủ xe cơ giới của các hợp đồng gốc trong năm tài chính…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

Hãng vận tải hàng hóa hàng không đầu tiên của VN là IPP Air Cargo bất ngờ xin dừng cấp phép bay sau khi đã trải qua rất nhiều bước thủ tục. Trong khi doanh nghiệp nội e dè thì các hãng bay vận tải ngoại lại tiếp tục mở rộng hoạt động tại thị trường VN.

Ẩn số thị trường tết

Ẩn số thị trường tết

Ở thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp đều đang tất bật chuẩn bị cho mùa tiêu thụ cao điểm cuối năm. Tuy nhiên, sức mua trên thị trường vẫn đang là một ẩn số.