Campuchia ngăn chặn vụ tuyệt thực

0 Thanh Niên Online

Ngày 21.9, quân cảnh Campuchia và đảng đối lập CNRP xác nhận lực lượng an ninh đã ngăn chặn hành động tuyệt thực của hoàng thân Sisowath Thomico.

Vào tối 20.9, ông Sisowath Thomico, thành viên CNRP và là họ hàng của Quốc vương Norodom Sihamoni, cùng một số người tập trung ở công viên Wat Phnom, thủ đô Phnom Penh để tuyệt thực nhằm phản đối kết quả cuộc bầu cử hồi tháng 7. Tuy nhiên, quân cảnh đã yêu cầu nhóm người của hoàng thân rời khỏi khu vực trên vì cuộc tuyệt thực có dấu hiệu biến thành biểu tình bất hợp pháp.

Phe đối lập xác nhận lực lượng an ninh không dùng vũ lực và không có sự cố nào xảy ra. Đến nay, CNRP vẫn chưa chịu chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử và vẫn có nhiều động thái có thể gây thêm bất ổn chính trị tại Campuchia.

Đảng này tuyên bố tẩy chay phiên họp đầu tiên của quốc hội khóa mới vào ngày 23.9 dù Quốc vương Norodom Sihamoni trước đó đã kêu gọi đoàn kết giữa các đảng phái.

Minh Quang 
(VP Bangkok)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Los Angeles Times ngày 5.8 đưa tin một gia đình ở khu Pacific Palisades, Los Angeles, bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện Công ty xe đạp điện Rad Power Bikes sau khi con gái của họ, Molly Steinsapir (12 tuổi), ngã xe rồi qua đời do chấn thương sọ não.