Từ 16 giờ ngày 28.3, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024 mở cửa đón khách tại khu du lịch Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Ngay từ cổng vào, không gian chợ quê thân thuộc giữa lòng phố thị vừa chân chất, vừa mộc mạc khiến ai nấy đều cảm thấy gần gũi.
Lễ hội năm nay tiếp tục là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực 3 miền được trình diễn và phục vụ bởi các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4 - 5 sao thuộc Saigontourist Group cùng các đối tác.
Các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ hơn 40 đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group giới thiệu với công chúng hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.
Ngay từ khi lễ hội mở bán vé, chị Minh Thy (ngụ Q.Bình Thạnh) đã mua trước cho cả gia đình để lấy ưu đãi. Thực khách này nhận xét, chất lượng món ăn ở lễ hội ngon y hệt ăn trong khách sạn 5 sao nhưng giá rất bình dân, các món ăn đa dạng từ Bắc tới Nam. "Năm trước, nhà tôi đi 2 tối với những món ăn khác nhau. Năm nay cả nhà vừa ăn xong thì qua khu làm bánh, trò chơi dân gian. Ngay trung tâm mà có lễ hội hoành tráng nhưng đậm màu bản sắc quê hương như thế này thiệt quá đã", chị bày tỏ.
Nhiều bàn ghế được kê ở các khu ẩm thực để phục vụ thực khách. Điểm cộng của lễ hội ẩm thực này là không gian rộng rãi, thoáng mát, lộng gió, có nhân viên vệ sinh luôn túc trực thu dọn rác, lau bàn ghế để khách có trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Vùng đất Tổ Phú Thọ có món mì cọ Sài Gòn - Phú Thọ, kết hợp giữa mì gạo ở làng nghề Hùng Lô nổi tiếng cùng gà đồi Phong Châu, chả nướng truyền thống và quả cọ ỏm chỉ có ở vùng trung du Phú Thọ.
Cụm gian hàng ẩm thực miền Trung sẽ gọi mời thực khách bằng nhiều món ngon, đậm vị miền Trung.
Món cơm muối Hoàng cung, món "cơm tiến Vua" thời xưa. Đây là món ăn được làm từ những nguyên liệu dân dã, các quan "ngự trù" (đầu bếp nấu ăn cho Vua) xưa kia đã tạo nên món cơm muối Huế độc đáo, nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như hương vị đặc trưng, và từ thời vua Minh Mạng đã được xếp vào các món mỹ thực cung đình. Cơm muối Huế sử dụng đến 9 loại muối khác nhau, các đĩa muối được sắp xếp thành một vòng tròn hoặc hình đóa hoa, thể hiện vẻ đẹp tinh tế và nghệ thuật của nền văn hóa ẩm thực Huế.
Thực khách được chứng kiến và trải nghiệm nấu cơm chạy - tức là vừa đi vừa nấu cho đến khi cơm chín và thưởng thức tại chỗ niêu cơm nóng hổi. Đoàn nấu cơm đi tới đâu, sự chú ý của thực khách lại đổ dồn tới đó để theo dõi hoạt động thú vị này.
Món bánh xèo hải sản Ninh Chữ, đổ trên khuôn làm bằng đất sét xuất xứ từ làng gốm Bàu Trúc, làng nghề truyền thống cổ xưa nhất Đông Nam Á, ăn kèm gồm nhiều loại nước chấm như mắm đậu phộng, mắm cà chua, mắm tỏi ớt... khi ăn chan mắm ngập, thấm đều và ăn khi vừa vớt ra khuôn còn nóng hổi, giòn tan.
Lễ hội ẩm thực với thiên đường món ngon được đầu tư về cả hình thức lẫn chất lượng làm hài lòng các nhóm khách đủ độ tuổi khác nhau. Chị Hoàng Lan (ngụ Q.Phú Nhuận) chia sẻ: "Cách đầu bếp chăm chút cho món ăn, nhân viên tận tình và các hoạt động tương tác rất thú vị, cả nhà tôi tới từ 18 giờ, ăn đủ món ngon ở khắp nơi".
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024 mở cửa đón khách từ 16 - 22 giờ liên tục từ ngày 28 - 31.3.2024. Lễ hội được tổ chức vào các năm 2022 và 2023 đã thu hút hơn 80.000 lượt khách đến tham dự và cũng là lễ hội vinh dự nhận giải thưởng Lễ hội Ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023.
Bình luận (0)