Cần duy trì ổn định, không làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông

0 Thanh Niên Online

Báo chí Trung Quốc ngày 10 và 11.12.2008 đưa tin: ngày 10.12.2008, Cục Hải dương Trung Quốc họp báo công bố chủ trương khuyến khích các đơn vị, cá nhân khai thác, sử dụng các đảo không có người ở; đặc biệt mạng báo Kinh tế buổi chiều ngày 11.12.2008 cho rằng đối với khu vực Hoàng Sa - Trường Sa việc khai thác đảo không có người ở có lợi cho việc bảo vệ chủ quyền biển của Trung Quốc.

Trả lời các nhà báo về phản ứng của VN trước những thông tin nói trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: "Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này. VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và các quyền hợp pháp của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản và lâu dài ở biển Đông, các bên liên quan cần duy trì ổn định, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình".

 Theo TTXVN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Khi giá phân bón tăng cao, nhiều nông dân dự báo sẽ lại khổ vì phân bón giả. Đến nay, thực tế cho thấy nạn phân bón giả đang bùng phát khắp nơi.

Làng muối bên sông

Làng muối bên sông

Những hạt muối kết tinh từ nước sông, khác lạ so với những làng làm muối khác gần biển, nhưng đã tạo dựng tên tuổi cho làng muối Quảng Phú ở Quảng Bình.