Căn hộ sức khỏe: Làn sóng nhất thời hay xu hướng bền vững?

0

Yếu tố sức khỏe (wellness) được tích hợp với căn hộ không chỉ đơn thuần là một điểm nhấn của dự án, mà còn là xu hướng phát triển mới và lâu dài bởi nó đưa đến giải pháp mang tính bền vững cho lối sống hiện đại.

Căn hộ sức khỏe: Lựa chọn mới

Trong một báo cáo gần đây, Deloitte Việt Nam có chỉ ra rằng đại dịch đã khiến mọi người tiết giảm tối đa các khoản tài chính cho các nhu cầu mang tính tùy ý, tận hưởng như: mua sắm, du lịch, giáo dục... Thay vào đó là gia tăng chi tiêu vào các sản phẩm thiết yếu như: thực phẩm (tăng 84%), nhà ở (tăng 59%) và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (tăng 58%).

Mặc dù Covid-19 rõ ràng là một “cú hích” thúc đẩy người dân quan tâm hơn đến sức khỏe, nhưng ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, ý thức nâng cao sức khỏe cũng đã là một xu hướng tất yếu.

Căn hộ sức khỏe: Làn sóng nhất thời hay xu hướng bền vững? - ảnh 1

Căn hộ sức khỏe được bắt nguồn từ nhu cầu thị trường trong thời điểm dịch bệnh và xu hướng bền vững về nâng cao nhận thức sức khỏe

Chính ý thức nâng cao sức khỏe này đã dịch chuyển vào trong nhận thức và hành vi khi chọn lựa nhà ở của người dân. Chất lượng một căn hộ làm thế nào để sống khỏe, sống vui, sống an toàn đã âm thầm lấn lướt các yếu tố khác về giá cả, vị trí và thậm chí là giá trị thương hiệu.

Về xu hướng mới trong lựa chọn căn hộ khoảng 2 năm gần đây, có thể thấy trên thị trường những tiêu chí nổi trội như: căn hộ “không chạm” áp dụng công nghệ số hạn chế tiếp xúc trực tiếp; thiết kế đón được ánh sáng tự nhiên và gió trời; các tiện ích trực tiếp chăm sóc sức khỏe; đơn vị vận hành chuyên nghiệp,...

Xu hướng bền vững dẫn dắt thị trường căn hộ

Xu hướng hình thành và phát triển của bất kỳ sản phẩm BĐS nào cũng đều bắt nguồn từ nhu cầu thực tế trên thị trường và căn hộ sức khỏe cũng không nằm ngoài thông lệ này. Khi xã hội ngày càng chú trọng nâng cao nhận thức về sức khỏe, các chủ đầu tư nhận thấy đây sẽ là khuynh hướng nổi bật trong giai đoạn tiếp theo.

Yếu tố sức khỏe (wellness) được tích hợp với căn hộ không chỉ đơn thuần là một điểm nhấn của dự án, mà còn là một xu hướng phát triển mới và lâu dài bởi nó đưa đến giải pháp mang tính bền vững cho lối sống hiện đại.

Căn hộ sức khỏe trước hết sẽ phục vụ phần lớn cho mục đích mua để ở, bởi tính chất của sản phẩm này là mang đến không gian sống lý tưởng ngay tại đô thị. Trong dài hạn hơn, khi căn hộ sức khỏe dần phổ biến hơn, nguồn cung mới và nhu cầu mua nhà cũng gia tăng, sản phẩm bất động sản này sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhờ vào tính thiết thực, nắm bắt được xu hướng phát triển tất yếu của thị trường.

Căn hộ sức khỏe: Làn sóng nhất thời hay xu hướng bền vững? - ảnh 2

D-Homme - đại diện tiêu biểu cho mô hình căn hộ sức khỏe tại trung tâm TP.HCM

Tại vị trí khu đất quý mặt tiền giao điểm Hồng Bàng - Ba Tháng Hai - Minh Phụng thuộc trung tâm Chợ Lớn, nhà phát triển DHA Corp đã dành nhiều tâm huyết để chăm chút cho hệ tiện ích sức khỏe cao cấp cho dự án D-Homme, gồm: 03 hồ bơi không sử dụng hóa chất Clo gây hại cho sức khỏe, khu Aqua Gym với công nghệ thủy trị liệu đặc biệt, hồ sục khoáng CO2,…

Tận dụng ưu thế từ thiết kế chữ Nhân, mỗi căn hộ tại D-Homme đều sở hữu đến 3 không gian đón sáng liên hoàn, với diện tích tiếp sáng trung bình lên đến 10,5m. Sự thông thoáng cũng là một điểm cộng lớn cho D-Homme nhờ thiết kế hành lang lên đến 1,8m, trần cao 3m để tạo điều kiện đón gió tự nhiên một cách chủ động, hạn chế tối đa việc sử dụng điều hòa.

Căn hộ sức khỏe: Làn sóng nhất thời hay xu hướng bền vững? - ảnh 3

Cơ chế thực hiện thông gió tự nhiên chủ động tại dự án D-Homme và những lợi ích mang lại

Đặc biệt, D-Homme còn chinh phục được người trẻ bằng mô hình căn hộ “không chạm” thông minh tích hợp các công nghệ hiện đại như FaceID, Smart Video Call, Digital Key,… Thêm vào đó, D-Homme còn được đầu tư hẳn phòng khám đa khoa DHA Healthcare ngay tại dự án để chăm sóc sức khỏe cho cư dân.

Hiện nay, để đồng hành với khách hàng trong mùa dịch, DHA Corporation đã đưa ra chính sách giãn thanh toán tối đa chỉ 0,5%/tháng, tương ứng khách hàng chỉ trả khoảng 20 triệu/tháng cho căn hộ 2PN có giá tầm 4 tỉ đồng. Đây là phương án được chủ đầu tư đưa ra nhằm tạo điều kiện để khách hàng sở hữu căn hộ mà không bị quá nhiều áp lực tài chính.

Bên cạnh đó, nếu áp dụng hình thức vay ngân hàng, khách hàng có thể được cho vay lên đến 70% trong 20-30 năm và được DHA trả lãi thay đến khi nhận nhà. Ngoài ra, với những khách có sẵn tài sản đảm bảo, còn có cơ hội tham gia chương trình tài chính đặc biệt khi chỉ thanh toán 50 triệu sẽ nhận nhà, ngân hàng hợp tác hỗ trợ vay đến 100% giá trị căn hộ kèm theo các điều kiện ưu đãi lãi suất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0987 21 79 79

Nhà mẫu D-Homme: 46 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo gỡ cho nhà ở xã hội

Tháo gỡ cho nhà ở xã hội

Theo Nghị định 100, những dự án trên 10 ha sẽ phải dành 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội. Ngoài ra, doanh nghiệp nếu không muốn xây nhà ở xã hội tại dự án có thể chọn 1 trong 2 hình thức là nộp bằng tiền, hoán đổi bằng quỹ nhà ở xã hội, quỹ đất tương đương ở một dự án khác.

Sở Xây dựng TP.HCM có đang báo cáo để lấy thành tích?

Sở Xây dựng TP.HCM có đang báo cáo để lấy thành tích?

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo Bí thư Thành ủy về tình hình thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên hầu hết các dự án này đã triển khai xây dựng từ nhiều năm trước và thực tế đã bán hết căn hộ từ lâu. Trong số này, nhiều dự án bị khách hàng khiếu kiện vì chậm giao nhà như cam kết.