Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế

0 Thanh Niên

.

Ngày 5.10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 6 thuộc Đoàn ĐBQH TP.HCM gồm ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM và ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, tiếp xúc cử tri Q.Bình Tân trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế - ảnh 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM

NGUYÊN VŨ

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, Q.Bình Tân là một trong những địa bàn phức tạp nhất TP với số ca mắc và số ca tử vong cao nên đa số ý kiến cử tri tập trung vào vấn đề phòng chống dịch cũng như quy hoạch nhà ở cho công nhân, người lao động.

Nhiều cử tri đề nghị TP.HCM cần có chính sách hỗ trợ người dân ở lại để khôi phục nền kinh tế và tạo đà phát triển thời gian tới. Trong trường hợp người dân vẫn quyết tâm về quê thì các bộ, ngành liên quan cần có hướng dẫn thống nhất để người dân về theo từng đợt, an toàn, trật tự và phù hợp với năng lực tiếp nhận của địa phương.

Bản tin Covid-19 ngày 6.10: Số ca nhiễm mới tiếp tục đà giảm | TP.HCM đang lấy lại sức sống

Thay mặt tổ đại biểu trả lời cử tri, ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân cho biết về vấn đề phục hồi kinh tế, nhiều nước trên thế giới dành khoảng 10% GDP để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, cao hơn nhiều lần so với mức 2% của VN. Hiện T.Ư, Chính phủ sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp để ổn định xã hội, thúc đẩy kinh tế thời gian tới.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nhân cho biết TP.HCM sẽ tổng kết 4 tháng phòng chống dịch nhằm đúc rút kinh nghiệm và biểu dương những đóng góp của các lực lượng tham gia. Hiện TP đã bước vào cuộc sống bình thường mới. Nhìn nhận tỷ lệ bao phủ vắc xin giữ vai trò đặc biệt quan trọng, mang tính quyết định, ông Nhân thông tin TP đã đề nghị T.Ư sớm phân bổ thêm vắc xin để bao phủ mũi 2 cho người dân.

Cùng ngày, Tổ ĐBQH TP.HCM số 4 và Tổ ĐB HĐND TP.HCM số 11 cũng tổ chức tiếp xúc cử tri Q.10. Nhiều ý kiến cử tri xoay quanh vấn đề quy hoạch chung cư cũ, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với một số khu chung cư, nhà đất thuộc quản lý của cơ quan T.Ư đóng trên địa bàn sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm