Cẩn thận với thịt đã qua chế biến

0 Thanh Niên Online

Ăn thịt đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng… có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim. Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi hồi cứu 20 cuộc khảo sát liên quan tới hơn 1 triệu người.

BBC cho biết các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ăn 50g thịt đã qua chế biến/ngày còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Cụ thể, nguy cơ mắc bệnh tim khi dùng 50g thịt đã qua chế biến mỗi ngày là 42% và tỷ lệ này đối với bệnh tiểu đường là 19%. Tuy nhiên, ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, cừu hoặc thịt heo không đem lại những tác hại như trên. Theo các chuyên gia, nguyên do có thể là thịt đã qua chế biến thường chứa nhiều muối và chất bảo quản.

H.Y

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ăn thịt gà, có nên bỏ da gà?

Ăn thịt gà, có nên bỏ da gà?

Tôi rất thích ăn da gà vì nó béo, ngon, nếu ăn không phần thịt nạc thì rất ngán. Tuy nhiên, có nhiều người khuyên nên loại bỏ hoàn toàn da gà khi chế biến. Xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không? (Cẩm Tú, 32 tuổi, Bình Dương)