Cần tiêm 2 mũi mới có thể thi đấu giải U.21 quốc gia trong tình hình mới

0 Thanh Niên Online

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, ngành TDTT và đặc biệt Liên đoàn bóng đá Việt Nam một lần nữa khuyến cáo các lực lượng tham gia tranh tài các giải thể thao sắp tới phải hết sức chú ý an toàn y tế mà việc tiêm ngừa 2 mũi vắc xin sẽ đảm bảo thuận lợi trong việc thi đấu.

Thông tin được cập nhật hôm nay cho biết Hà Nội đã nâng cấp độ dịch bằng cách siết chặt việc phòng dịch trên địa bàn Thủ đô. Cụ thể với các hoạt động tập luyện thi đấu thể thao trong nhà là giảm quy mô phòng tập chỉ được đón tối đa 50% công suất và không quá 30 người tập trung trong cùng thời điểm. Còn với hoạt động thể thao ngoài trời có trên 30 người tham gia bắt buộc người hoạt động tập luyện và thi đấu phải tiêm đủ 2 liều vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, ký cam kết tuân thủ các quy định và chịu sự giám sát của chính quyền địa phương.

Cần tiêm 2 mũi mới có thể thi đấu giải U.21 quốc gia trong tình hình mới - ảnh 1

Giải U.21 vô địch quốc gia 2021 sắp khởi tranh nên các đội cần tiêm ngừa đầy đủ

KHả Hòa

Sở dĩ lấy địa bàn Hà Nội làm thí điểm vì đa số các giải đấu thể thao trở lại từ nay đến cuối năm, đặc biệt là bóng đá sẽ diễn ra chủ yếu ở Thủ đô và các địa phương lân cận. Chính vì vậy khi tình hình Hà Nội trong những ngày qua đang có những diễn biến mới thì bắt buộc các hoạt động muốn được diễn ra thì phải thích ứng theo. Trước mắt là giải vô địch bóng đá nữ quốc gia sẽ khởi tranh từ 13.11, trước đó là trận chung kết Cúp bóng đá nữ quốc gia vào ngày 10.11 đều tại Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam là phải đảm bảo đúng các yêu cầu an toàn y tế mà chính quyền Hà Nội vừa công bố.

Sau giải này là sẽ đến vòng loại giải vô địch U.21 quốc gia từ ngày 25.11 dự kiến cũng tại Hà Nội (2 bảng) và PVF (1 bảng) và sau đó là vòng chung kết cũng diễn ra từ 14.12 tại cụm sân phía Bắc nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đề nghị các đội bóng, các lực lượng tham dự phải khẩn trương tiêm vắc xin cho toàn bộ danh sách các thành viên đăng ký tham gia giải của mình để đảm bảo có thể bước vào tranh tài. Trường hợp nào chưa tiêm vắc xin đủ 2 mũi, cần phải khẩn trương tiêm ngừa vì nếu rà soát mà có những trường hợp không đảm bảo thì bắt buộc phải loại những cầu thủ hoặc thành viên đó ra khỏi giải.

Cần tiêm 2 mũi mới có thể thi đấu giải U.21 quốc gia trong tình hình mới - ảnh 2

U.21 PVF và Hoàng Anh Gia Lai đã sẵn sàng cho vòng loại U.21

Khả Hòa

Trên tinh thần như vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như Ban tổ chức giải U.21 một lần nữa nhắc lại tất cả các đội bóng đã đăng ký tham dự giải phải rà soát lại toàn bộ lực lượng của mình, phải tiêm vắc xin đủ 2 mũi, ai chưa tiêm đủ thì khẩn trương liên hệ với ngành y tế địa phương nơi đang sinh sống để tiêm từ nay đến một tuần trước ngày khởi tranh vòng loại. Còn nếu tiêm vắc xin không kịp thì tạm thời không nên đưa vào danh sách tham gia giải, chờ tiêm đủ sẽ bổ sung sau. Chỉ có vậy thì mới đảm bảo các an toàn về y tế để đủ điều kiện thi đấu trong tình hình mới, tránh nguy cơ không hay xuất hiện làm ảnh hưởng đến giải đấu và với các hoạt động TDTT nói chung.

Cần tiêm 2 mũi mới có thể thi đấu giải U.21 quốc gia trong tình hình mới - ảnh 3

Logo U.21 năm 2021

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm