Cần tiêu chí phân biệt nước mắm công nghiệp và truyền thống

02/11/2011 20:54 GMT+7

Hội Lương thực - thực phẩm TP.HCM vừa tổ chức hội thảo về tiêu chí chất lượng nước mắm - nước chấm trên thị trường hiện nay. Theo ông Phạm Ngọc Dũng - Chủ nhiệm câu lạc bộ nước chấm, hiện chưa có tiêu chí để phân biệt nước mắm sản xuất theo phương thức truyền thống và nước mắm pha chế.

Sự lỏng lẻo trong quản lý đã dẫn đến các doanh nghiệp kinh doanh nước mắm pha chế sử dụng chiêu thức quảng cáo và nhãn mác gây ngộ nhận cho người tiêu dùng. Về cơ bản, nước mắm pha chế hay còn gọi là nước mắm công nghiệp sử dụng phẩm màu, chất tạo mùi, chất bảo quản… nên không thể so sánh với nước mắm truyền thống về mặt chất lượng và an toàn thực phẩm.

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đề nghị cơ quan quản lý cần xây dựng ngay tiêu chí để phân biệt các sản phẩm này, bắt buộc công bố rõ ràng trên nhãn sản phẩm. Ngoài ra, Nhà nước cũng phải cập nhật thường xuyên những chất phụ gia độc hại phát sinh để quản lý theo kịp thực tế.

Quang Thuần

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.