Cần xác định nội dung của đại đoàn kết trong giai đoạn mới

0 Thanh Niên

Ngày 1.12, tại Hà Nội, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 23 T.Ư khóa IX về Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh do Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng đoàn MTTQ VN.

Sau khi nghe các báo cáo, ý kiến tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá MTTQ VN và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện Nghị quyết 23 với tinh thần trách nhiệm cao, luôn đổi mới, khởi xướng nhiều phong trào thiết thực, có ý nghĩa.

Thường trực Ban Bí thư cũng lưu ý tình hình mới hiện nay đã đặt ra những yêu cầu mới, đòi hỏi trong công tác mặt trận phải có tầm nhìn, ý tưởng và những nhiệm vụ, giải pháp mới để xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đặt ra. “MTTQ VN cần xác định nội dung của đại đoàn kết trong giai đoạn mới là gì, có gì khác so với trước kia, lấy gì làm trung tâm để kết nối toàn dân tộc, cách thức cụ thể hóa trong từng giai tầng, đối tượng, tổ chức... Đó là những câu hỏi rất quan trọng”, Thường trực Ban Bí thư gợi mở.

Bên cạnh các đề nghị, Thường trực Ban Bí thư cũng ghi nhận những kiến nghị của MTTQ để nghiên cứu, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư xem xét trong quá trình tổng kết và ban hành chủ trương mới của Đảng về vấn đề này để có quyết sách phù hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khơi thông nguồn lực, giữ vững niềm tin

Khơi thông nguồn lực, giữ vững niềm tin

Đối mặt với rất nhiều khó khăn, bằng nhiều giải pháp đúng đắn, Việt Nam vẫn là quốc gia có sự hồi phục mạnh mẽ nhất, và đặc biệt lạm phát được kiểm soát, vĩ mô ổn định...