Ngày 17.3 vừa qua, Viện ghiên cứu Quốc tế về thịt bò Canada và Đại sứ quán Canada đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về thịt bò Canada tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Gerry Ritz, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Canada cho biết tại cuộc họp báo: Năm 2014, kim ngạch xuất khẩu thịt bò Canada đạt gần 1,3 tỉ đô la Mỹ tại hơn 80 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Năm 2013, tổng kim ngạch xuất khẩu thịt bò Canada gần 1,9 tỉ đô la.
“Canada cũng vừa giới thiệu ngân hàng dữ liệu nguồn gốc vật nuôi nhằm góp phần phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc vật nuôi và đảm bảo tất cả sản phẩm đều an toàn và đạt chất lượng cao như đã cam kết”, ông nói.
Theo thông tin từ cuộc họp báo, bò Canada được nuôi bằng ngũ cốc và cỏ. Nếu chỉ nuôi bằng cỏ thịt sẽ dai, còn cho ăn thêm ngũ cốc, thịt sẽ mềm hơn, có vân mỡ trắng phân bố đồng đều (khác với thịt bò ở nước khác chỉ cho ăn bắp (ngô) sẽ cho ra mỡ vàng).
Tại khu vực châu Á, Viên nghiên cứu quốc tế thịt bò Canada đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng tiêu thụ thịt bò Canada.
Giang Vũ
Bình luận (0)