|
Nguyên liệu cho món canh là hai chú cá rô vừa ăn, mớ cải xanh, các loại gia vị, không thể thiếu gừng tươi.
Món canh này không khó nấu, nhưng để nấu thật vừa khẩu vị, ngọt cay cân bằng và mùi cải thơm át mùi tanh đặc trưng của rô đồng là cả “nghệ thuật” xử lý nguyên liệu. Khâu luộc cá và bóc xương trước khi nấu canh tốn khá nhiều thời gian nhưng hoàn toàn xứng đáng với thành quả là bát canh bổ dưỡng.
Cá tươi mua về đánh vảy, bỏ vây và ruột, cho vào luộc vừa chín tới để có thể bóc thịt cá dễ dàng và không chín quá vì sẽ dễ nát, lại mất mùi thơm đặc trưng. Nước luộc cá có thể cho vào làm nước canh.
Lóc phần thịt cá, ướp chút muối, tiêu và bột nêm cho ngấm gia vị. Phần xương và đầu cá thường là phần giúp nước canh ngọt nên có thể giã nát hay cho vào máy xay để lọc lấy nước.
Gừng tươi gọt vỏ, thái sợi mỏng. Đun nước dùng sôi, vớt bọt, cho thịt cá đã ướp và rau cải vào, nêm gia vị và cho gừng tươi vào sau cuối.
Màu xanh tươi của cải nhìn bắt mắt, vị canh thơm gừng ăn lúc nóng thật ấm bụng quá đỗi...
Khánh Ly
>> Cá rô đồng kho hạt mít
>> Cháo cá rô đồng
>> Món cá rô đồng của mẹ
>> Bún cá rô đồng
>> Ký ức cá rô đồng
>> Rau chùm bao “cặp kè” cá rô đồng
>> Bún cá rô đồng
>> Dân dã cá rô đồng
Bình luận (0)