Cảnh sát bị sa thải vì bỏ qua cuộc gọi báo cướp để chơi Pokémon Go

0 Thanh Niên Online

Hai cảnh ở Los Angeles đã bị sa thải vì mải mê săn Snorlax trong Pokémon Go đến nỗi bỏ qua cuộc gọi báo cướp.

Theo Neowin, một câu chuyện thú vị đã xảy ra liên quan đến cảnh sát và trò chơi Pokémon Go. Hai sĩ quan của sở cảnh sát Los Angeles (LAPD), Louis Lozano và Eric Mitchell, đã bị sa thải khi họ bị phát hiện chơi Pokémon Go trong lúc làm nhiệm vụ. Cả hai đã cố gắng bắt một con Pokémon có tên Snorlax thay vì trả lời một cuộc gọi báo cướp.

Cảnh sát bị sa thải vì bỏ qua cuộc gọi báo cướp để chơi Pokémon Go - ảnh 1

Hai cảnh sát thuộc LAPD đã bị sa thải vì mải mê săn Snorlax

Neowin

Quyết định được đưa ra dựa trên bằng chứng của hệ thống video kỹ thuật số (DICVS) từ xe của các sĩ quan cảnh sát. Theo quá trình điều tra của thám tử McClanahan, một trong hai cảnh sát là sĩ quan Mitchell, đã cảnh báo cho sĩ quan Lozano về một con Snorlax đã ‘xuất hiện’. Và trong lúc đó, các cảnh sát đã không trả lời cuộc gọi radio về một vụ cướp đang diễn ra (Code 6) tại Macy’s bên trong trung tâm mua sắm Crenshaw Mall, dù có bằng chứng cho thấy hai cảnh sát đang ở ngay trong khu vực đó. DICVS đã ghi nhận được cả hai sĩ quan đang thảo luận về các vấn đề liên quan đến Pokémon trong khoảng 20 phút sau đó.

Để bào chữa, sĩ quan Lozano tuyên bố rằng anh ta đã quyết định không tham gia cuộc gọi báo cướp Code 6 vì anh ta không nghe thấy yêu cầu hỗ trợ từ đại úy Davenport, sĩ quan chỉ huy tuần tra. Các cảnh sát đã cố gắng phủ nhận hoàn toàn việc họ chơi Pokémon Go trong khi làm nhiệm vụ.

Trong cuộc săn lùng để bắt Snorlax, các sĩ quan cũng đã tìm thấy một Pokémon Togetic. Theo bằng chứng DICVS, dường như sĩ quan Mitchell đã bắt được Snorlax và sau đó cả hai tiếp tục truy vết theo Togetic mà họ vừa phát hiện. Cuối cùng họ cũng bắt được Togetic. Theo bằng chứng ghi nhận, hai sĩ quan đã đặt mục tiêu phải bắt bằng được toàn bộ Pokémon họ đã phát hiện thay vì tham gia truy bắt kẻ cướp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Tại IEDM 2022, Intel đã công bố những đột phá trong nghiên cứu về công nghệ đóng gói vi mạch 2D và 3D thúc đẩy quá trình đổi mới nhằm giữ lời hứa đưa 1.000 tỉ bóng bán dẫn vào một mạch tích hợp (IC) vào năm 2030.