Cảnh sát Samoa bắt giữ một phụ nữ Việt Nam vì buôn lậu ma túy

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Samoa vừa ra thông báo đã bắt một phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vì mang ma túy vào nước này.

Số hàng được cho là heroine cô gái người Việt mang theo trong hành lý /// Ảnh Cảnh sát Samoa
Số hàng được cho là heroine cô gái người Việt mang theo trong hành lý
Ảnh Cảnh sát Samoa

Theo thông báo của cảnh sát nước này, người phụ nữ kể trên bị bắt tại sân bay quốc tế Faleolo vào đêm chủ nhật (21.7, theo giờ địa phương) trên chuyến bay từ Singapore quá cảnh Fiji đến Samoa.

Cảnh sát địa phương phát hiện trong hành lý của người này có mang theo số thuốc nghi là ma túy dạng viên và vỉ trị giá 400.000 tala Samoa, tương đương khoảng 3,6 tỉ đồng.

Thông báo chính thức của cảnh sát cho biết: hải quan Samoa đã được thông báo về nghi ngờ người phụ nữ trên mang theo ma túy nên đã tạm giữ và tiến hành thử nghiệm. Kết quả cho thấy số thuốc trên là heroin và cocaine. Chó nghiệp vụ cũng đã được huy động để xác định số ma túy.

Cảnh sát Samoa bắt giữ một phụ nữ Việt Nam vì buôn lậu ma túy - ảnh 1

Số thuốc được cho là cocaine bị cảnh sát thu giữ

Ảnh Cảnh sát Samoa

“Cô gái 24 tuổi này quá cảnh tại Samoa để đến Samoa thuộc Mỹ (American Samoa)”, thông báo cho biết. Samoa là một quốc gia thuộc châu Đại dương với dân số chỉ khoảng 200.000 người, GDP đầu người khoảng 4.500 USD/người/năm. Riêng American Samoa là thuộc địa của Mỹ trước kia và nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Mỹ. Người American Samoa được coi là người Mỹ nhưng không có quyền bầu cử tổng thống.

Tờ báo địa phương Samoa Observer dẫn thông tin từ một cảnh sát địa phương tên là Fuiavaili’ili Egon Keil cho biết đây là lần đầu tiên bắt gặp heroin tại Samoa. Cũng theo viên cảnh sát này thì ngay cả cocaine cũng ít gặp tại quốc gia này và đây là một trường hợp đặc biệt khi cảnh sát bắt được buôn lậu cocaine và heroin cùng lúc.

Hiện cô gái đang bị cơ quan chức năng Samoa giam giữ và chưa tiết lộ tên. Theo một nguồn tin địa phương cho Thanh Niên biết thì cô gái tỏ ra mình không nói được tiếng Anh cũng như tiếng Samoa, nhưng giới chức địa phương nghi ngờ cô đang giả vờ, vì để có được visa vào American Samoa, mọi người đều phải thực hiện một bài kiểm tra tiếng Anh.

Được biết, phía Samoa đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc để hỗ trợ cô gái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% là thách thức rất lớn

Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% là thách thức rất lớn

Báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội cho biết tính chủ động trong chỉ đạo, điều hành ở một số nơi còn chưa cao, có lúc còn lúng túng, bị động. Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% trong năm nay là thách thức rất lớn.