Carrier cung cấp giải pháp tiên tiến giúp bảo tồn tranh của Michelangelo

0 Thanh Niên Online

Vatican và Carrier thông báo bắt đầu lắp đặt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) có thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ những kiệt tác của Michelangelo khỏi tình trạng xuống cấp ở nhà nguyện Sistine.

Hệ thống đột phá của Carrier do một nhóm các kỹ sư hàng đầu của công ty thuộc nhóm AdvanTE3C phát triển dự kiến sẽ được lắp đặt và đưa vào sử dụng trước quý III năm nay.

Hệ thống mới sẽ thay thế hệ thống cũ mà Carrier lắp đặt vào đầu những năm 1990, có ưu thế vượt trội với hiệu quả hoạt động tăng gấp 2 lần và công suất tăng lên gấp 3 lần so với hệ thống trước đó. Giải pháp này ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và các phương pháp tiên tiến khác nhằm giảm thiểu tiếng ồn và hạn chế luồng khí chuyển động xung quanh những bức bích họa. Để kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm và luồng khí, đội ngũ thiết kế đã hoàn thành mô hình mở rộng sử dụng một ứng dụng đặc biệt để không gây ảnh hưởng đáng kể cho du khách khi lắp đặt hệ thống.

Ngoài ra, Vatican và tập đoàn UTC đã ký một thỏa thuận hợp tác liên quan đến việc bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật, không gian trưng bày cũng như đảm bảo sự an toàn cho du khách tại bảo tàng thông qua việc triển khai các công nghệ xây dựng của tập đoàn. Theo thỏa thuận, các bên sẽ thảo luận về các giải pháp tích hợp nhằm mở rộng hệ thống HVAC, thang máy, thang cuốn, chuông báo cháy, hệ thống chữa cháy, an ninh điện tử, kiểm soát viêc ra vào, các dịch vụ giám sát video và các giải pháp phần mềm liên quan với các thương hiệu như Carrier, Otis, Lenel, Kidde, Chubb và Marioff. Trong thời gian dỡ bỏ hệ thống hiện có, một hệ thống tạm thời sẽ làm mát nhà nguyện trong suốt mùa hè.

P.N

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.