Cậu bé 2 tuổi ‘ngồi nhầm lớp’ với chị gái lớp 6

0 Thanh Niên Online

Không có người trông nom, cậu bé 2 tuổi người Pa Kô đã cùng người chị họ vào 'học lớp 6' tại một ngôi trường vùng cao ở tỉnh Quảng Trị…

Cậu bé 2 tuổi ‘ngồi nhầm lớp’ với chị gái lớp 6 - ảnh 1

Cậu bé 2 tuổi ở vùng cao Quảng Trị "ngồi nhầm lớp" với cô chị lớp 6

THANH LỘC

Ngày 1.12, ông Ngô Duy Hưng, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS A Ngo (H.Đakrông, Quảng Trị), xác nhận bức ảnh em nhỏ 2 tuổi ngồi “nhầm lớp” thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội là do ông đăng tải. Theo ông Hưng, hình ảnh được ghi lại ở lớp 6A của nhà trường trong tiết ngữ văn chiều 30.11.

Cậu bé 2 tuổi ‘ngồi nhầm lớp’ với chị gái lớp 6 - ảnh 2

Cậu bé ngồi bên chị rất ngay ngắn, không quấy khóc suốt nhiều tiết học

Thanh Lộc

Nhân vật chính trong bức ảnh là Hồ Thị Trúc Mai (học sinh lớp 6A, trú thôn A Rông Dưới, xã A Ngo) và một em bé 2 tuổi ngồi kế bên.

“Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, bé Mai mồ côi cha, còn mẹ bị tâm thần nhẹ nên em sống với bà ngoại năm nay hơn 70 tuổi. Em bé 2 tuổi là con người cậu của bé Mai (vợ của cậu đã bỏ nhà đi). Vì mấy ngày nay bà ngoại và cậu phải lên nương làm rẫy, không còn cách nào khác, bé Mai đành phải cõng em bé lên lớp học”, ông Hưng nói.

Thầy Hoàng Dương Hòa, chủ nhiệm lớp 6A Trường Trường Tiểu học và THCS A Ngo, cho biết buổi học hôm qua đã là lần thứ 3 học trò Mai “cõng” em đến lớp cùng học.

“Trúc Mai không phải là học sinh xuất sắc nhưng là một học sinh cực kỳ chuyên cần, chăm chỉ, không bao giờ bỏ học. Vì thế giữa việc chọn lựa ở nhà chăm em hoặc đi học, thì Mai đã chọn cách đưa em đến lớp. Mai đặt em ngồi cạnh vậy suốt tiết học, giờ ra chơi thì bồng em đi dạo quanh trường”, thầy Hòa nói.

Cậu bé 2 tuổi ‘ngồi nhầm lớp’ với chị gái lớp 6 - ảnh 3

Khi các cô giáo bồng cháu bé 2 tuổi ra khỏi lớp học, cháu cũng rất "hợp tác"

thanh lộc

Cũng theo thầy Hòa, trước tình huống chưa có "tiền lệ" này, bản thân ông và các thầy cô giáo bộ môn cũng không có cách nào khác ngoài việc đồng ý cho em bé 2 tuổi ngồi “nhầm lớp” trong các tiết học.

“May mắn là em bé này rất ngoan, ngồi ngay ngắn, không khóc quấy gì trong nhiều tiết học nên không ảnh hưởng gì đến giáo viên bộ môn và các học sinh khác. Thậm chí, những giờ rảnh, các cô giáo bồng em bé 2 tuổi ra ngoài chơi và em cũng hoàn toàn hợp tác”, thầy Hòa vui vẻ kể.

Trong khi đó, ông Ngô Duy Hưng cho biết chiều nay 1.12 sẽ cùng với thầy Hòa đến tận nhà bé Trúc Mai tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh và tìm cách hỗ trợ thêm cho Mai và cậu em họ 2 tuổi ở vùng cao Quảng Trị này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm