CĐV Trung Quốc nổi sóng vụ nhiều tuyển thủ ở biệt thự đắt giá vẫn than… khổ

0 Thanh Niên Online

Vấn đề nhiều ngôi sao tuyển Trung Quốc đòi lương đang bị dư luận nước này soi kỹ sau khi Hao Junmin của CLB Vũ Hán là tuyển thủ mới nhất than khổ do bị nợ lương.

Hao Junmin nói rằng anh đến CLB Vũ Hán vào giữa năm ngoái, nhưng bị nợ lương trong nửa năm. Dẫu vậy, theo báo giới Trung Quốc, dù chưa nhận lương, nhưng khoản tiền thưởng mà CLB Vũ Hán hứa và trả cho Hao Junmin không hề thấp, ít nhất cũng hàng chục triệu nhân dân tệ. Hao Junmin nói rằng tiền lương được hứa sẽ được giải quyết vào cuối năm ngoái, nhưng thực tế đó là tiền thưởng hoặc thu nhập khác.

CĐV Trung Quốc nổi sóng vụ nhiều tuyển thủ ở biệt thự đắt giá vẫn than… khổ - ảnh 1

Zhang Linpeng của tuyển Trung Quốc được cho là than khổ vì bị nợ lương dù sở hữu nhiều biệt thự đắt giá

sky sports

Lệnh giới hạn lương hiện tại do Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa ban hành sau khi nhiều nhà tài trợ giải hàng đầu là Chinese Super League rút lui. Hiện có ít nhất 5 trong số 16 CLB thuộc giải Chinese Super League đang nợ lương cầu thủ, trong khi những đội bóng còn lại thiếu hụt về tài chính. Quy định mới nhất về lương cầu thủ ở giải quốc nội của CFA là một phần trong nỗ lực giúp các CLB tránh khủng hoảng tài chính và hạn chế tình trạng nợ lương kéo dài.

Việc bị nợ lương được cho là nguyên nhân dẫn đến phần lớn các tuyển thủ không có động lực lớn khi thi đấu cho tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022. Thế nhưng, lập luận này đã nhận nhiều phản ứng kịch liệt từ người hâm mộ Trung Quốc bởi bản thân các tuyển thủ vẫn nhận được nhiều khoản thưởng không nhỏ từ CLB và CFA.

CĐV Trung Quốc nổi sóng vụ nhiều tuyển thủ ở biệt thự đắt giá vẫn than… khổ - ảnh 2

Hao Junmin (giữa) là tuyển thủ mới nhất của Trung Quốc than vãn việc bị nợ lương

reuters

“Lời than của Hao Junmin nhận được nhiều câu hỏi từ dư luận rằng, liệu các tuyển thủ (bị CLB nợ lương) như anh có thực sự hết tiền sinh sống? Có vẻ như việc không được trả lương là điều rất đáng thương, nhưng thực chất nó lại khắc họa cho lòng tham của các cầu thủ”, tờ Sohu dẫn một số ý kiến từ người hâm mộ Trung Quốc.

Gần đây, nhiều tuyển thủ bóng đá nam Trung Quốc bị phanh phui việc luôn than khổ dù ở trong biệt thự trị giá hàng chục triệu nhân dân tệ với mức sống cao. Theo đó, Gao Lin sở hữu một biệt thự 60 triệu nhân dân tệ ở Thâm Quyến và một biệt thự có view nhìn ra bờ sông giá 80 triệu nhân dân tệ, chưa kể một căn sang trọng khác có giá khoảng 100 triệu nhân dân tệ. Hậu vệ Zhang Linpeng của tuyển Trung Quốc sở hữu một căn biệt thự trị giá 35 triệu nhân dân tệ ở Thiên Hà (Quảng Châu) và biệt thự ở Thượng Hải lên tới 39 triệu nhân dân tệ, trong khi biệt thự của Wei Shihao ở Quảng Châu cũng có giá 18,9 triệu nhân dân tệ.

CĐV Trung Quốc nổi sóng vụ nhiều tuyển thủ ở biệt thự đắt giá vẫn than… khổ - ảnh 3

Tuyển Trung Quốc gây thất vọng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

afp

Đây là những tuyển thủ góp mặt trong trận tuyển Trung Quốc thua Nhật Bản và Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua, dẫn đến đội hết hy vọng tranh vé dự VCK tại Qatar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm