Chanathip Songkrasin gây sốc cho tuyển Thái Lan trong ngày sinh nhật 29 tuổi

0 Thanh Niên Online

Trong ngày sinh nhật tròn 29 tuổi (5.10), ngôi sao tiền vệ Chanathip Songkrasin chính thức thông báo tin gây sốc cho tuyển Thái Lan khi xin rút khỏi danh sách thi đấu tại giải AFF Cup cuối năm nay.

Trả lời báo chí Thái Lan, Chanathip Songkrasin vừa cho biết: “Tôi đã nhận liên lạc từ ban huấn luyện đội tuyển hỏi xem có tham gia thi đấu AFF Cup được hay không? Tôi đã trả lời dứt khoát với họ là không thể, vì đây cũng không nằm trong lịch FIFA Days”.

Chanathip Songkrasin gây sốc cho tuyển Thái Lan trong ngày sinh nhật 29 tuổi - ảnh 1
Chanathip Songkrasin (giữa) là nhân tố chính giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020

FAT

Chanathip Songkrasin cũng giải thích: “Năm ngoái tôi thi đấu ở AFF Cup (2020, đấu lại cuối năm 2021 tại Singapore). Khi đó, cũng trong thời điểm tôi đàm phán chuyển sang CLB Kawasaki Frontale và phải bỏ lỡ giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải. Tôi cũng không được nghỉ ngơi giây phút nào khi đến CLB mới, phải tìm cách thích nghi cùng thi đấu ngay. Do đó, tôi đã phải vật lộn một thời gian dài cho đến nay”.

Gần đây, Chanathip Songkrasin trở về thi đấu cho tuyển Thái Lan ở giải King's Cup và dính chấn thương ngay trận gặp Malaysia khi chỉ thi đấu chừng 14 phút. Hiện ngôi sao này vẫn đang dưỡng thương chỉ có thể trở lại thi đấu khoảng 2 đến 3 trận cuối mùa giải J League 1 2022 khoảng vào cuối tháng 10 đầu tháng 11.

Chính vì vậy, Chanathip Songkrasin một lần nữa mong muốn không thi đấu cho tuyển Thái Lan ở AFF Cup cuối năm nay (từ 20.12 đến 16.1 năm sau) nhằm mục đích sau khi trở lại từ chấn thương sẽ tiếp tục quá trình hồi phục thể chất để đạt phong độ 100% như mong muốn, và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa thứ 2 ở CLB Kawasaki Frontale.

Ngôi sao này cũng thổ lộ: “Tôi đã thi đấu 4 kỳ AFF Cup (3 lần vô địch). Vì vậy, lần này tôi nghĩ mình cần nghỉ ngơi một chút, nên nhường cơ hội cho các cầu thủ trẻ để họ có cơ hội thể hiện mình và là lớp kế cận cho tuyển Thái Lan. Theo tôi, quyết định này là hợp lý”.

Mặc dù vậy, việc rút lui của Chanathip Songkrasin sẽ khiến HLV Mano Polking và trưởng đoàn tuyển Thái Lan, nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam) sẽ rất thất vọng, khi gần đây cả 2 thể hiện ý định sẽ tìm mọi cách thuyết phục ngôi sao này trở về dự AFF Cup vì mục tiêu phải bảo vệ ngôi vô địch bằng được.

Bên cạnh Chanathip Songkrasin, 2 ngôi sao khác của tuyển Thái Lan là Supachok Sarachat và Chaowat Veerachat cũng đang thi đấu ở Nhật Bản, hiện cũng chưa chắc dự do các CLB đến giờ chưa đồng ý nhả quân vì giải vô địch Đông Nam Á không nằm trong lịch FIFA Days.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm