Chàng trai trẻ với nhiệt huyết, đam mê nghệ thuật đóng giày thủ công cháy bỏng

0

Ngành giày thủ công được phát triển mạnh mẽ trên thế giới ở thập niên 80-90 và du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây.

Chàng trai trẻ với nhiệt huyết, đam mê nghệ thuật đóng giày thủ công cháy bỏng

Với chiếc tạp dề, vẫn phong thái, trang phục cổ điển của người thợ đóng giày với đôi tay gân guốc, chai sạn vì đam mê… Người ta thường gọi anh ấy là Thành Lê, người tạo ra giá trị nghệ thuật giày da thủ công ở Sài Thành.

Giày thủ công Thành Lê

Tên đầy đủ là Lê Ngọc Thành, chàng trai sinh năm 1994 gốc miền Tây với tấm bằng cử nhân ô tô. Anh chàng được mọi người chú ý đến với niềm đam mê to lớn với nghề và những nỗ lực không ngừng trong những năm tháng anh đã cố gắng.

Giày thủ công Thành Lê

Khi nhắc về những khó khăn và thử thách đã trải qua, Thành Lê tâm sự: “Những điều này đối với một người bắt đầu đam mê, công việc mà mình yêu thích sẽ luôn luôn không tránh khỏi nhưng đối với bản thân em, có khó khăn có thử thách mới làm con người em trưởng thành và vì thế em không né tránh mà đón nhận nó!”.

Giày thủ công Thành Lê

Thành Lê cho biết công việc đóng giày đều do tự bản thân mài mò tìm hiểu, học hỏi từ những bậc thầy đóng giày trên thế giới thông qua internet và các video nghiên cứu tài liệu trên YouTube và khi đó, anh ấy có thể ngồi cả ngày chỉ để xem đi xem lại cách làm và thực hành tại chỗ khi cần.

Tìm hiểu thêm về các khâu thực hiện toàn bộ quá trình hình thành một đôi giày handmade đúng nghĩa của Thành Lê tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Talkshow 'Chuyển đổi mau còn kịp'

Talkshow 'Chuyển đổi mau còn kịp'

Vừa qua, tại Khách sạn Ladalat (Đà Lạt), Công ty CP Truyền thông đa phương tiện GDL JSC đã tổ chức buổi Talkshow “Chuyển đổi mau còn kịp”.

Finternship - Chương trình thực tập sinh độc đáo của FE CREDIT

Finternship - Chương trình thực tập sinh độc đáo của FE CREDIT

Nằm trong chiến lược phát triển nhân lực trẻ lĩnh vực tài chính tiêu dùng, mới đây FE CREDIT triển khai chương trình thực tập sinh Finternship với mong muốn mở ra cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trong môi trường tài chính chuyên nghiệp, giúp các bạn tự tin hơn về định hướng tương lai của bản thân.