chat luong dau vao dai hoc

Học sinh tham quan tìm hiểu tại Trường ĐH Đồng Nai, trường có điểm chuẩn một số ngành phải nâng lên để thí sinh không thể trúng tuyển  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nâng điểm chuẩn đánh rớt thí sinh: Câu chuyện trách nhiệm xã hội

4
Kỳ tuyển sinh vào các trường đại học năm nay xảy ra hiện tượng một số đại học nâng điểm chuẩn đầu vào để loại thí sinh. Điều này được dư luận quan tâm, phản đối do trường nâng điểm không phải vì chất lượng mà vì không có thí sinh theo học.
Những năm gần đây kể cả một số trường tốp trên cũng đã bắt đầu sử dụng điểm học bạ để xét tuyển đại học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tăng chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng học bạ, lo ngại 'chạy đua' bảng điểm đẹp ?

6
Nếu như những năm trước đây, xét tuyển đại học bằng học bạ được phụ huynh và thí sinh ngầm hiểu là phương thức của các trường tốp dưới nhằm mục đích tuyển cho đủ chỉ tiêu mà bỏ qua yêu cầu về chất lượng đầu vào, thì những năm gần đây một số trường tốp trên cũng đã bắt đầu sử dụng điểm học bạ để xét tuyển.
FPT Software ký kết hợp tác toàn diện với Đại học Duy Tân

FPT Software ký kết hợp tác toàn diện với Đại học Duy Tân

0
'Nhân lực là một trong những yếu tố được Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) chú trọng hàng đầu, giúp công ty đạt được tốc độ tăng trưởng cao với thành tích nổi bật lọt vào Top 500 công ty phần mềm hàng đầu thế giới. Việc thường xuyên tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo tại Đại học Duy Tân trong thời gian qua đã giúp FPT Software vận hành tốt bộ máy hoạt động cũng như ghi dấu sự phát triển vượt bậc trên thị trường phần mềm' - ông Nguyễn Tuấn Phương - Giám đốc Chi nhánh FPT Software - Đà Nẵng đã chia sẻ.
Bộ GD-ĐT công bố về cách tính điểm ưu tiên

Bộ GD-ĐT công bố về cách tính điểm ưu tiên

0
(TNO) Chiều 9.8, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố kết luận của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014.
Công bố các mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Công bố các mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng

0
(TNO) Sáng nay, 8.8, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp và công bố các mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm nay (thay thế điểm sàn các năm trước đây)
Ngày 8.8 sẽ công bố mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Ngày 8.8 sẽ công bố mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng

0
(TNO) Hôm nay 31.7, là thời hạn cuối cùng các trường công bố điểm thi đại học năm 2014. Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, ngày 8.8, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ sẽ họp và công bố mức điểm xét tuyển cho từng khối thi (thay thế điểm sàn trước đây).
Một kỳ thi quốc gia: Phải chuẩn bị kỹ lưỡng

Một kỳ thi quốc gia: Phải chuẩn bị kỹ lưỡng

0
Ủng hộ một kỳ thi quốc gia vừa xét tốt nghiệp THPT vừa làm căn cứ tuyển sinh đầu vào các trường ĐH, CĐ nhưng đại diện các trường ĐH đề nghị mọi việc phải dựa trên chất lượng, kỷ cương, nghiêm túc, phải công bố sớm để học sinh và các trường chuẩn bị.
Công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ

Công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ

0
(TNO) Bộ Giạo dục - Đào tạo vừa có văn bản hướng dẫn các trường ĐH, CĐ xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 (các tiêu chí này thay thế cho điểm sàn các năm trước đây).
Phía sau sự đình chỉ

Phía sau sự đình chỉ

0
Bộ GD-ĐT vừa tạo nên một chấn động lớn vào cuối năm 2011 bằng các quyết định được xem như để xốc lại kỷ cương, chấn chỉnh chất lượng đào tạo. Đó là việc đình chỉ tuyển sinh 3 trường ĐH và 12 ngành học. Đây được xem là động thái quyết liệt đầu tiên của Bộ từ trước tới nay sau khi có rất nhiều ý kiến về chuyện mở trường, mở ngành tràn lan trong thời gian dài.
Tư vấn trực tuyến kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Tư vấn trực tuyến kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

0

Chiều ngày 27.3, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2008-2009. Đặc biệt, vào lúc 14h ngày 29.3, Thanhnien Online tổ chức buổi tư vấn trực tuyến để cung cấp và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh, học sinh về lớp tăng cường ngoại ngữ, tin học, trường chuyên, lớp chuyên.

Khách mời tham gia chương trình có: Ông Nguyễn Văn Ngai - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Hồ Phú Bạc - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT, ông Nguyễn Bác Dụng - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, ông Võ Anh Dũng - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Du học New Zealand cùng ACG

Du học New Zealand cùng ACG

0

Nhóm trường trung học ACG là đơn vị đào tạo dẫn đầu trong việc cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng quốc tế. Các trường THCS và THPT được thành lập để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trong quá trình chuẩn bị vào đại học. Hiện tại đang có học sinh bản xứ và học sinh quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau cùng học tập tại ACG.