Đời sống
Kinh hoàng “tắm trắng” bắp chuối bằng hoá chất
Sau nhiều ngày đeo bám, ống kính phóng viên Truyền hình Báo Thanh Niên đã bắt gọn quy trình bẩn thỉu, độc hại của các cơ sở sản xuất bắp chuối bào tại TP.HCM. Mà ở đó, nếu chứng kiến, người ta chỉ có thể gọi đây là cách sản xuất thức ăn cho heo chứ không phải cho người.
Thời sự
Vụ dùng chất gây ung thư sản xuất bún: 7/8 cơ sở sử dụng chất tẩy trắng
Hôm qua 20.6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an Tây Ninh cho biết kết quả các mẫu kiểm nghiệm tại 8 cơ sở sản xuất bún, bánh canh tại P.4 (TX.Tây Ninh) có đến… 7 cơ sở sử dụng chất tẩy trắng.
Thời sự
Phát hiện chất tẩy trắng trong sản xuất bún, bánh canh
Ngày 17.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Tây Ninh phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 4 cơ sở sản xuất bún, hủ tiếu, bánh canh, của các hộ Lương Thanh Phong, Lương Thị Thu Thủy, Trần Văn Ơn và Trần Thị Tuyến (cùng ngụ KP.2, P.4, TX.Tây Ninh).
Pháp luật
Phát hiện 14 cơ sở dùng hóa chất độc hại ủ giá
Ngày 19.10, ông Nguyễn Văn Dũng, Chi cục phó Chi cục Nông lâm thủy sản tỉnh Bến Tre, cho biết qua kiểm tra 14 cơ sở sản xuất giá đỗ trong tỉnh, đoàn kiểm tra bắt quả tang 8 cơ sở sử dụng hóa chất không rõ nhãn hiệu, xuất xứ, trên bao bì chỉ có chữ Trung Quốc; tất cả các cơ sở kiểm tra đều sử dụng Natri Sulfit (Na2SO3) làm chất tẩy trắng.
Pháp luật