Cháu bé khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa: Chính quyền tìm thân nhân

0 Thanh Niên Online

Cháu bé bị bỏ rơi được đặt trong làn, để trước cổng chùa Phúc Long khoảng 7 ngày tuổi, nặng 2,5 kg, sức khỏe tốt, đang được người quản lý chùa chăm sóc.

Ngày 1.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Hải Long, H.Hải Hậu (Nam Định) xác nhận trên địa bàn vừa tiếp nhận trường hợp một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Cháu bé khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa: Chính quyền tìm thân nhân  - ảnh 1

Cháu bé kháu khỉnh, sức khỏe tốt đang được người quản lý chùa chăm sóc

ctv

Theo ông Nguyễn Văn Ảnh, vào lúc 21 giờ ngày 28.9, ông Trần Văn Kim (quản lý chùa Phúc Long, địa chỉ tại xã Hải Long, H.Hải Hậu, Nam Định) phát hiện trước cổng chùa có một cháu bé.

Cháu bé bị bỏ trong một chiếc làn, có kèm theo một mảnh giấy viết nội dung: “A di đà Phật, con nhờ thầy nuôi bé giúp”. Ngay sau đó, ông Kim đã trình báo lực lượng chức năng đến lập biên bản.

Qua kiểm tra, nhân viên y tế xác định, cháu bé giới tính nam, khoảng 7 ngày tuổi, sức khỏe tốt, nặng 2,5 kg.

Mấy ngày qua, UBND xã Hải Long đã thông báo tìm thân nhân cho cháu bé qua phương tiện truyền thanh xã.

Được biết, cháu bé đang được ông Trần Văn Kim chăm sóc. Hiện đã có 1-2 gia đình đăng ký xin nhận bé làm con nuôi.

“Đến ngày 4.10 tới, nếu thân nhân của cháu bé không đến nhận, chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Văn Ảnh cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình chạy marathon 42km với đôi vớ rách: Tim như ngừng đập!

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình chạy marathon 42km với đôi vớ rách: Tim như ngừng đập!

Khoảnh khắc "nữ hoàng chân đất" Phạm Thị Bình giương cao lá cờ tổ quốc với đôi chân đất đầy vết phồng, vết bỏng có lẽ là hình ảnh đẹp nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games 27 (2013) tại Myanmar. Bây giờ, gần 10 năm sau vinh quang, cô gái quê Quảng Ngãi người giành HCV marathon 42 km nay đã là một người vợ, người mẹ có cuộc sống viên mãn nơi quê nhà...