Cháu gái đoán ông Trump 'giả vờ' tái tranh cử năm 2024 để kiếm tiền

0 Thanh Niên Online

Cháu gái Mary Trump của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán ông “sẽ chỉ giả vờ" ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 để huy động được nhiều tiền từ người ủng hộ rồi rút lui.

Cựu tổng thống Donald Trump (phải) và cháu gái Mary Trump /// Reuters
Cựu tổng thống Donald Trump (phải) và cháu gái Mary Trump
Reuters

Trong bài phát biểu dài 90 phút tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) hôm 28.2, ông Trump nhắc đến khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, đồng thời cho rằng ông là tương lai của đảng Cộng hòa (GOP).

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn đài MSNBC ngày 2.3, bà Mary Trump cho rằng ông Trump đã huy động được một số tiền lớn từ những người ủng hộ nhờ vào cáo buộc về gian lận bầu cử, bất kể việc ông đã thất cử trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cụ thể, ông Trump đã huy động ít nhất 150 triệu USD để thách thức kết quả cuộc bầu cử ngày 3.11.2020. Phần lớn số tiền này có thể được dùng để tài trợ cho tương lai chính trị của ông Trump.

“Tôi nghĩ rằng ông Trump chắc chắn sẽ giả vờ tuyên bố ra tranh cử vào năm 2024. Hãy nhìn xem ông Trump đã kiếm được bao nhiêu tiền từ lời nói dối về gian lận bầu cử trong vài tháng qua. Tôi nghĩ rằng ông ấy thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn kể từ khi Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử, và số tiền này có thể lớn hơn số tiền ông ấy thực sự kiếm được trong suốt cuộc đời mình. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng ông Trump sẽ bỏ qua cơ hội kiếm tiền vào năm 2024”, bà Mary nói.

Bà Mary đồng thời dự đoán người chú chỉ giả vờ tuyên bố tranh cử để vận động tiền rồi rút lui và sẽ không thể trở thành ứng viên tổng thống cho GOP vào năm 2024 vì ông “sợ thất cử một lần nữa”.

"Vấn đề đáng lo ngại là GOP dường như quyết tâm tiếp tục đề cao vai trò của ông Trump trong đảng”, bà Mary lưu ý. Hồi năm 2020, bà Mary đã xuất bản một cuốn sách với nhiều lời chỉ trích chú Trump.

Ông Trump hé lộ khả năng tái tranh cử khi phát biểu tại hội nghị CPAC

Truyền thông Mỹ mô tả GOP đang phân cực thành hai phe thân và chống ông Trump. Một số thượng nghị sĩ khẳng định ông Trump vẫn giữ vai trò quan trọng đối với GOP, còn số khác cho rằng cựu tổng thống không có tương lai trong đảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm