Cháu trai 14 tuổi bị dập nát bàn tay do điện thoại bất ngờ phát nổ

0 Thanh Niên Online

Bệnh nhân nam (14 tuổi ở Hải Dương) được gia đình đưa đến Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 (Hà Nội) trong tình trạng bàn tay trái dập nát do điện thoại phát nổ.

Tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, trao đổi với bác sĩ điều trị, người nhà nam bệnh nhân này cho biết, tai nạn xảy ra tại nhà, trong lúc bệnh nhân đang sử dụng thì điện thoại trên tay bất ngờ phát nổ.

Cháu trai 14 tuổi bị dập nát bàn tay do điện thoại bất ngờ phát nổ  - ảnh 1

Nam bệnh nhân 14 tuổi bị dập nát bàn tay trái do điện thoại phát nổ khi đang sử dụng

MAI HẰNG

Theo TS - BS Ngô Thái Hưng (bác sĩ điều trị công tác tại Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình), Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, nam bệnh nhân vào viện trong tình trạng bị nát bàn tay trái. Vết thương dập nát da gan tay và cơ ô mô cái (nhóm cơ vận động cho ngón tay cái), hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay của bàn tay này nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm.

"Bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng", bác sĩ Hưng cho biết.

Theo bác sĩ Hưng các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật, bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

"Gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) liên tục trong thời gian dài hoặc vừa sử dụng vừa sạc, gây cụt chi, bỏng mặt. Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, liên tục; cần sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố gây hậu quả đáng tiếc", bác sĩ Thái Hưng lưu ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Đàn ông có thể tiếp tục sản xuất “tinh binh” trong suốt cuộc đời của họ, nhưng cả số lượng và chất lượng đều giảm, gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản. Do đó, điều quan trọng cần biết là có một khung tuổi nhất định là thời điểm tốt nhất để họ có thể trở thành cha.