Cháy tòa nhà 8 tầng ở Nhật, 27 người có thể đã chết

0 Thanh Niên Online

Giới cứu hỏa Nhật Bản cho rằng 27 người có thể đã thiệt mạng trong một vụ cháy xảy ra ở một tòa nhà 8 tầng ở thành phố Osaka vào sáng nay 17.12.

Đơn vị cứu hỏa địa phương nhận tin báo vào lúc 10 giờ 20 phút sáng 17.12 (giờ địa phương), sau khi đám cháy bùng phát ở tầng thứ 4 của tòa nhà gần Nhà ga JR Osaka, theo Kyodo News. Lửa dường như phát ra trong một phòng khám.

Cháy tòa nhà 8 tầng ở Nhật, 27 người có thể đã chết - ảnh 1
Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ tòa nhà 8 tầng phát hỏa ở thành phố Osaka ngày 17.12

AFP

Một nhân chứng làm việc tại một nhà hàng gần đó cho hay đã thấy khói bốc lên từ tòa nhà, sau đó nhiều xe cứu hỏa và cấp cứu chạy đến. "Nhiều người đang được xe cứu hỏa dùng thang đưa ra ngoài. Có lúc xảy ra tình trạng cúp điện ở khu vực xung quanh”, nhân chứng này nói.

Cháy phòng khám ở Nhật Bản, ít nhất 20 người thiệt mạng

Đám cháy gần như đã được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 10 giờ 45 phút, sau khi đã hoành hành một khu vực rộng khoảng 20 m2. Có tổng cộng 28 người bị nạn, trong đó có tới 27 người cho thấy không có dấu hiệu còn sống, theo Kyodo News.

Cháy tòa nhà 8 tầng ở Nhật, 27 người có thể đã chết - ảnh 2
Hiện trường vụ tòa nhà 8 tầng phát hỏa ở thành phố Osaka ngày 17.12

AFP

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra. Một nguồn tin liên quan cuộc điều tra tiết lộ cảnh sát nghi ngờ đó là một vụ phóng hỏa.

Cách đây hơn một năm, một người đàn ông bị khởi tố về tội giết người trong vụ phóng hỏa thiêu rụi studio phim hoạt hình ở thành phố Kyoto khiến 36 người chết vào năm 2019, đánh dấu tội ác gây chết người nhiều nhất ở Nhật trong vài thập niên, theo AFP.

Hơn 300 người kẹt trên nóc tòa nhà cháy ở Hồng Kông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm