Chạy vào đường cấm để né trạm thu phí xa lộ Hà Nội

0 Thanh Niên

Nhiều bạn đọc phản ánh mặc dù cơ quan chức năng đã đặt biển “cấm xe tải trên 3,5 tấn, từ 6h - 22h” đầu đường D1 Khu công nghệ cao, đoạn từ đầu giao lộ xa lộ Hà Nội đến đường Võ Chí Công, TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Tuy nhiên, hằng ngày vẫn có nhiều xe tải, container… trọng lượng lên tới hàng chục tấn không phải xe phục vụ cho Khu công nghệ cao nhưng thường xuyên chạy vào giờ cấm trên đoạn đường này (ảnh), để né trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội, TP.Thủ Đức.

Chạy vào đường cấm để né trạm thu phí xa lộ Hà Nội - ảnh 1

Một người dân làm việc trong Khu công nghệ cao (P.Tân Phú) nói: “Đoạn đường này có rất nhiều xe tải, container chạy ra vào, khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các giao lộ trong khu vực này, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Đã vậy, trên đoạn đường này có nhiều xe tấp vào đậu lấn chiếm hàng dài dọc hai bên làn đường của xe 2 bánh, che khuất tầm nhìn, khiến người điều khiển xe máy phải lấn sang làn dành cho ô tô mới lưu thông qua được. Chưa kể, không ít xe ra vào và xe lùi đột ngột, hay người điều khiển mở cửa xe bất cẩn cũng khiến người đi đường gặp họa”.

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.