Chỉ 18% người dùng Apple chấp nhận bỏ tiền ra mua iPhone 8

0 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới nhất cho thấy, chưa đến 1/5 người tiêu dùng đang sở hữu sản phẩm của Apple là sẽ chấp nhận chi tiêu một lượng lớn tiền cho iPhone 8 nếu sản phẩm có giá bán trên 1.000 USD.

Một lượng lớn người dùng sẽ quay lưng iPhone 8 để chọn phiên bản ít tiền hơn?  /// Ảnh: AFP
Một lượng lớn người dùng sẽ quay lưng iPhone 8 để chọn phiên bản ít tiền hơn?
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, nghiên cứu được thực hiện bởi nhà phân tích Mark Moskowitz của Barclays cho thấy chỉ có 18% người dùng từng mua iPhone là quan tâm đến việc sẽ bỏ ra hơn 1.000 USD để nâng cấp lên phiên bản mới. Tuy nhiên, hầu hết người dùng lại lựa chọn sẽ mua iPhone 7S và 7S Plus.

Mặc dù vậy, giới đầu tư tin rằng iPhone 8 sẽ chiếm khoảng từ 30% đến 35% doanh số bán iPhone của Apple. Sản phẩm được định vị như là phiên bản cao cấp, vì vậy để xứng với mức giá mà người dùng bỏ ra, Apple sẽ làm hết sức mình giúp iPhone 8 trở thành sản phẩm thực sự hấp dẫn người tiêu dùng.

Các nguồn tin gần đây chỉ ra rằng Apple dự kiến tổ chức sự kiện truyền thông ra mắt loạt iPhone mới vào ngày 12.9 tới đây, cùng sự xuất hiện của Watch Series 3. Trong danh sách iPhone, iPhone 8 là phiên bản được quan tâm nhất, mang đến 3 tùy chọn bộ nhớ trong 64 GB, 256 GB và 512 GB với mức giá từ 999 USD đến 1.200 USD.

Được biết, iPhone 8 có thể không phải là smartphone duy nhất có mức giá chào bán tiếp cận cột mốc 1.000 USD. Hôm 23.8, Samsung công bố chiếc điện thoại Android hấp dẫn nhất của năm - Galaxy Note 8.

Mặc dù công ty chưa xác nhận giá bán nhưng các nguồn tin cho rằng mức giá mà Samsung có thể áp dụng cho Note 8 sẽ rơi vào khoảng 950 USD.

Chỉ 18% người dùng Apple chấp nhận bỏ tiền ra mua iPhone 8  - ảnh 1

tin liên quan

Những điều thú vị nào sẽ đến với iPhone 8?

Dựa vào các rò rỉ đến từ nhiều nguồn khác nhau, những điều liên quan đến phiên bản iPhone đặc biệt (hay còn gọi là iPhone 8), mà Apple phát hành vào tháng 9 tới đã dần được hé lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm