• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Chỉ nhìn đã ngon mắt

24/07/2015 08:15 GMT+7

Thế mạnh của trang trí món ăn Việt Nam là dùng nguyên vật liệu tự nhiên tạo cho món ăn trông ngon mắt hơn. Kỳ này, mời độc giả thưởng thức các món ăn do đầu bếp của Si Restaurant trổ tài chế biến và trang trí.

Bài: Thủy Anh. | Ảnh: Anh Đình
Với sự tư vấn của anh Sĩ - Giám đốc Si Restaurant (7A Ngô Văn Năm, Bến Nghé, Q.1, TP.HCM).

Giá của các món ăn trên không quá: 100.000đ/ món

 Súp bắp thịt ghẹ

Ghẹ ngọt thơm, dễ ăn và đặc biệt thích hợp cho những ngày se lạnh. Đây còn là một món ăn rất bổ dưỡng bạn nhé!

supbapthitghe

Nguyên liệu:

  • Ghẹ tươi nguyên con
  • Nấm đông cô
  • Bột bắp (bột ngô,) hoặc thay thế bằng bột năng
  • Dầu mè
  • Lòng trắng trứng gà
  • Rau mùi (rau ngò), muối
  • Bột nêm, hành tím củ nhỏ

Thực hiện:

Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước. Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có). Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ. Lòng trắng trứng đánh tan. Bột bắp hòa tan với nước lạnh. Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều. Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên. Đổ chén bột bắp đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh. Nêm nếm ít muối, bột nêm. Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

Thưởng thức:

Múc ra chén, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

 

Gà kho gừng và nấm

Gà kho nấm là món mặn ăn đậm đà, mềm, rất dễ ăn với mùi thơm đặc trưng của nấm hương vô cùng hấp dẫn. Món ăn này rất hợp với những bữa cơm tối sum họp sau một ngày làm việc, học tập đầy căng thẳng, cho bữa cơm tối thêm đậm đà ấm áp.

gakhogungvanam

Nguyên liệu

  • 500g thịt gà (nên chọn phần đùi gà cho món gà kho nấm ngon hơn)
  • 50g nấm hương khô
  • 20g nấm mỡ
  • 10g nấm rơm 
  • Nước tương, hành lá, tiêu
  • Hạt nêm, dầu ăn, hành khô, gừng

Thực hiện:

Cho nấm vào bát nước sôi, ngâm cho nở mềm. Lấy nấm ra, rửa lại cho sạch rồi cắt chân. Gừng cạo vỏ xắt lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, xắt mỏng. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm và chút tiêu trong khoảng 15 phút. Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm. rút thịt gà vào xào săn khoảng 3 - 4 phút. Thả gừng vào, đảo đều. Sau đó thêm nấm hương cùng 1.5 muỗng canh nước tương, đảo khoảng 2 phút thì đậy vung đun nhỏ lửa. Đun khoảng 10 phút thì mở ra đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Thưởng thức:

Rắc chút hành lá xắt nhỏ nữa, thế là bạn đã hoàn thành món gà kho nấm thơm ngon cho bữa cơm tối rồi. Giờ thì cho gà kho nấm ra bát, dùng nóng với cơm trắng thôi nào.

 

 

 

Top
Top