Chia tay chính thức với bầu Hiển, Quang Hải đi đâu?

0 Thanh Niên

Sau khi quyết định chính thức không tái ký hợp đồng với CLB Hà Nội, Quang Hải và người đại diện là ông Nguyễn Đắc Văn hiện tại chưa đưa ra quyết định cuối cùng sẽ khoác áo CLB nào nhưng chắc chắn không thi đấu trong nước.

Nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam có quan điểm, Hải nên đầu quân cho CLB thuộc nền bóng đá ở châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc vì khá tương thích với bóng đá Việt Nam, nhưng một số chuyên gia nước ngoài, trong đó có cựu HLV trưởng U.19 Việt Nam Troussier, lại đưa ra lăng kính hoàn toàn khác. HLV người Pháp khẳng định rằng trình độ của Hải hoàn toàn có thể chơi bóng ở Pháp, thậm chí ở hạng cao nhất là Ligue 1 hoặc Ligue 2. Hiện tại, Hải nhận được rất nhiều lời đề nghị, đa số đến từ châu Âu. Quang Hải chia sẻ trước mắt anh sẽ dồn sức cho 2 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup gặp Oman và Nhật Bản. Sau đó, anh và người đại diện của mình sẽ chọn lọc những lời đề nghị phù hợp nhất để tiến hành thương thảo. Về mặt giấy tờ, Hải còn hợp đồng với CLB Hà Nội đến hết ngày 12.4 và nếu HLV Chun Jae-ho vẫn bố trí Hải thi đấu trận bù vòng 2 V-League 2022 ngày 4.4 gặp Viettel và 1 trận tại Cúp quốc gia ngày 7.4 thì Hải vẫn thi đấu.

Chia tay chính thức với bầu Hiển, Quang Hải đi đâu? - ảnh 1

Quang Hải chính thức chia tay bầu Hiển ra nước ngoài thi đấu

Minh Hoàng

HLV trưởng U.23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á Đinh Thế Nam cho biết: “Nếu Quang Hải ra nước ngoài thi đấu thì dù Nhật Bản, Hàn Quốc hay một CLB châu Âu nào, tôi tin Hải sẽ thành công hơn những ngôi sao từng xuất ngoại trước đây. Đơn giản vì vị trí của Hải trong vai trò tiền vệ tự do không đòi hỏi nhiều về thể hình, chỉ có sức mạnh và độ khéo léo trong thi đấu thì có thể trụ được ở các giải đấu nước ngoài. Như trường hợp của tuyển thủ Thái Lan Chanathip Songkrasin đâu có cao to nhưng đá tiền vệ tự do rất phù hợp với các CLB Nhật Bản nên đã tạo dấu ấn mạnh mẽ và sớm có chỗ đứng. Quang Hải cũng vậy, vốn rất giỏi kỹ thuật và tinh tế trong xử lý bóng, tôi tin Hải đặt ở CLB nước ngoài nào anh cũng sẽ tìm được cho mình sự phù hợp để phát triển hơn nữa sự nghiệp”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm