Chiến đấu cơ F-35 rơi bộ phận ở cánh khi đang bay

0 Thanh Niên Online

Một chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ tại căn cứ ở Nhật Bản đã bị rơi bộ phận ở phần cánh khi đang tuần tra gần đảo Okinawa.

Máy bay tàng hình F-35A của Mỹ tại căn cứ Kadena, Nhật /// Không quân Mỹ
Máy bay tàng hình F-35A của Mỹ tại căn cứ Kadena, Nhật
Không quân Mỹ

Quân đội Mỹ thông báo chiếc F-35 thuộc căn cứ không quân Kadena trên đảo Okinawa, gặp sự cố trong chuyến tuần tra huấn luyện thường lệ ngày 30.11, cách đảo này khoảng 104 km, theo trang Defense News ngày 5.12.

Bộ phận bị rơi có kích thước 30 cm x 60 cm, thuộc phần cánh của chiếc F-35A. Việc kiểm tra máy bay được tiến hành trước và sau mỗi chuyến bay nên quân đội kết luận rằng phần cánh đã bị rơi mất trong chuyến bay.

Hồi tháng 11, không quân Mỹ triển khai 12 chiếc F-35A từ căn cứ ở bang Utah (Mỹ) đến Kadena để hoạt động trong vòng 6 tháng. Đây là lần đầu tiên mẫu máy bay này được đưa đến châu Á-Thái Bình Dương kể từ khi được tuyên bố có thể hoạt động từ tháng 8.2016.

Hãng tin Kyodo News trong tháng 11 đưa tin một trong số những máy bay này đã gặp sự cố và phải hạ cánh khẩn cấp. Không quân Mỹ khẳng định sự cố không gây nguy hiểm cho phi công cũng như chiếc máy bay.

Chiến đấu cơ F-35 rơi bộ phận ở cánh khi đang bay - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ triển khai F-35A đến Đông Á

Mỹ sẽ lần đầu triển khai chiến đấu cơ tàng hình F-35A đến Nhật Bản trùng thời điểm Tổng thống Donald Trump công du tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm