Chìm tàu chở dân di cư vượt eo biển Manche, 27 người chết

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 27 người di cư cố vượt qua eo biển Manche từ Pháp đã thiệt mạng vào ngày 24.11 khi tàu của họ chìm ngoài khơi bờ biển thuộc thành phố cảng Calais, thuộc phía bắc nước này.

Số người chết trong vụ chìm tàu nói trên được đưa ra lúc đầu là 31, nhưng Bộ Nội vụ Pháp sau đó đưa hạ con số tử vong xuống còn 27, theo AFP. Quốc tịch của các nạn nhân tử vong chưa được công bố.

Chìm tàu chở dân di cư vượt eo biển Manche, 27 người chết  - ảnh 1
Một chiếc thuyền chở thi thể của những người di cư trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi thành phố cảng Calais, Pháp ngày 24.11

AFP

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho hay chỉ có 2 người sống sót được tìm thấy và họ còn trong tình trạng nguy kịch. Ông cho biết thêm 5 phụ nữ và một bé gái nằm trong số nạn nhân tử vong. Thị trưởng Calais Natacha Bouchart thì cho hay trong số người tử vong có một phụ nữ đang mang thai.

Bộ trưởng Darmanin cho biết thêm 4 nghi phạm buôn người bị cáo buộc có liên quan trực tiếp vụ chìm tàu ngày 24.11 đã bị bắt. Giới công tố Pháp cũng đã mở cuộc điều tra về vụ này.

Thêm thảm họa di dân: 27 người chết chìm tại eo biển Manche

Đây là vụ chìm tàu gây chết người nhiều nhất kể từ năm 2018, khi nhiều người di cư bắt đầu dùng tàu để vượt qua eo biển Manche.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết nước này sẽ không cho phép eo biển Manche trở thành “nghĩa địa” và cũng đã nói chuyện với Thủ tướng Anh Boris Johnson nhằm nhất trí tăng cường nỗ lực truy quét những nhóm buôn người đứng sau tình trạng người di cư vượt eo biển Manche gia tăng.

Theo giới chức Pháp, 31.500 người cố vượt biên đến Anh kể từ đầu năm nay và 7.800 người được cứu trên biển, các con số tăng gấp đôi kể từ tháng 8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm