Chính phủ Indonesia lệnh triệu tập khẩn LĐBĐ và nhiều bên liên quan đến thảm kịch

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Indonesia đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao nước này, Zainudin Amali triệu tập ngay lập tức Liên đoàn Bóng đá quốc gia (PSSI), chủ sở hữu CLB và ban tổ chức các trận đấu bóng đá quốc nội.

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh Indonesia, Mahfud MD, cho biết Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao nước này cần triệu tập các bên để đảm bảo việc thực thi các quy định về thực hiện các trận đấu bóng đá trong nước, sau thảm kịch tại sân Kanjuruhan, Malang, Đông Java vào đêm 1.10 khiến ít nhất 125 người thiệt mạng.

Chính phủ Indonesia lệnh triệu tập khẩn LĐBĐ và nhiều bên liên quan đến thảm kịch - ảnh 1

Các cơ quan chức năng đang điều tra thảm kịch tại sân Kanjuruhan

AFP

"Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao nên lập tức mời PSSI, chủ sở hữu các CLB và ủy ban điều hành khu vực để đảm bảo việc thực thi các quy định trong việc tổ chức các trận đấu, cả những quy định do FIFA đưa ra và những quy định trong các luật khác nhau…", ông Mahfud MD nói trong một cuộc họp báo tại Jakarta ngày 3.10.

Đây là một trong những quyết định được đưa ra trong cuộc họp phối hợp giữa Mahfud MD và một số bên theo chỉ đạo của Tổng thống Indonesia Joko Widodo với các cơ quan liên quan điều tra thảm kịch Kanjuruhan. Một số bên, bao gồm Bộ trưởng Điều phối Phát triển nhân lực và Văn hóa (PMK), Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Xã hội, Tư lệnh của Lực lượng vũ trang, Cảnh sát trưởng Quốc gia, và PSSI.

Chính phủ Indonesia lệnh triệu tập khẩn LĐBĐ và nhiều bên liên quan đến thảm kịch - ảnh 2
Thảm kịch Kanjuruhan khiến ít nhất 125 người thiệt mạng

AFP

Trước đó, hôm 2,10, ông Zainudin Amali đã yêu cầu PSSI cải thiện hệ thống thi đấu của các giải hàng đầu Indonesia để thảm kịch tương tự như Kanjuruhan khiến hơn 100 người thiệt mạng không xảy ra nữa.

"Theo chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo, PSSI được yêu cầu thực hiện đánh giá tổng thể hệ thống hiện tại được sử dụng như một phương thức thi đấu để từ đó có được hướng đi tốt nhất, cầu thủ có thể thi đấu bình tĩnh và khán giả thoải mái theo dõi", ông Amali nói khi đến thị sát sân Kanjuruhan sau sự cố bạo loạn gây chấn động. Quan chức này tin rằng PSSI đang cố gắng hết sức để thể hiện trận đấu tốt nhất có thể, nhưng tai họa đã không thể tránh khỏi. Ông Amali hy vọng rằng sự cố này sẽ không làm tổn hại đến bóng đá quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm