Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên đường thăm cấp nhà nước đến Ethiopia và Ai Cập

0 Thanh Niên
Nhận lời mời của Tổng thống Mulatu Teshome, sáng 23.8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân rời thủ đô Hà Nội, lên đường đi thăm cấp nhà nước đến Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia từ ngày 23 - 25.8.
Đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu nhà nước VN đến Ethiopia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, là dấu mốc lịch sử trong quan hệ VN - Ethiopia, mở ra triển vọng hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai nước trong những năm tới.
Kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Ethiopia, nhận lời mời của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước đến Cộng hòa Arab Ai Cập từ ngày 25 - 29.8.
Chuyến thăm cấp nhà nước đến Ethiopia và Ai Cập của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân khẳng định VN kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, trong đó, luôn coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống với các nước châu Phi nói chung, với Ethiopia và Ai Cập nói riêng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Phiên toàn thể của APPF – 27 /// Ảnh: TTXVN

APPF 27 thông qua 14 nghị quyết

Sau 3 ngày làm việc, Hội nghị APPF 27 đã thông qua 14 nghị quyết trên cơ sở 43 dự thảo nghị quyết do các nước thành viên đề xuất và Thông cáo chung Siem Reap 2019.