Cần nhân rộng các điển hình kinh tế TNXP

0 Thanh Niên
Ngày 5.7, tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình), T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị giao ban các đơn vị Thanh niên xung phong (TNXP) và các chủ đầu tư dự án do lực lượng TNXP đảm nhận.
 Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, dự và chỉ đạo hội nghị.
Theo báo cáo, hiện cả nước có 44 đơn vị TNXP với hơn 7.400 lao động. Thời gian qua, TNXP đã phát huy truyền thống anh hùng, khôi phục hàn gắn hậu quả chiến tranh, xây dựng các mô hình kinh tế mới ở vùng sâu vùng xa, tạo sự chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội địa phương. Các đại biểu đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất tạo các cơ chế đặc thù, chính sách cho TNXP; phát triển, nhân rộng điển hình; tạo điều kiện giao cho TNXP tham gia thực hiện các chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội ở các địa bàn khó khăn…
Dịp này, T.Ư Đoàn đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Cao Xuân Phúc (xã Quảng Tiến, H.Quảng Trạch) và trao 5 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ 3 triệu đồng, cho 5 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều cùng ngày, các đại biểu dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng đội TNXP xây dựng kinh tế Quảng Bình (2008 - 2018).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Lê Quốc Phong /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tạo nhiều không gian sáng tạo cho người trẻ

Để phát huy thanh niên đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, các cấp bộ Đoàn phải hiểu, dẫn dắt, gợi mở các vấn đề cần giải quyết, đặt hàng những ý tưởng sáng tạo trong từng địa bàn, từng đối tượng thanh niên.