Mỗi cán bộ, nhân viên ngoại giao sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận đối ngoại

0 Thanh Niên
Sáng 26.2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm trụ sở mới và nói chuyện, chỉ đạo công tác đối ngoại tại Bộ Ngoại giao. Cùng dự có Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Năm 2017 được đánh giá là một trong những năm thành công nhất của đối ngoại VN mà nổi bật là việc VN đảm nhiệm xuất sắc vai trò chủ nhà Năm APEC 2017, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
Sự kiện này đưa VN thành tâm điểm chú ý của thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước. Trong năm 2017, các lãnh đạo cấp cao của VN đã thực hiện các chuyến thăm đến 19 nước, tham dự 8 hội nghị quốc tế đa phương, tiến hành hàng trăm cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo, nguyên thủ các nước trên thế giới, đồng thời đón 36 lượt nguyên thủ và thủ tướng các nước đến thăm VN.
Tại trụ sở mới, gặp gỡ các cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Bộ Ngoại giao.
Thủ tướng cho rằng, điều này có được nhờ sự tuyển chọn kỹ càng, quy trình làm việc chặt chẽ, khoa học của ngành ngoại giao VN, đồng thời bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, góp phần quan trọng hơn nữa vào thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại của đất nước trong năm 2018. “Mỗi cán bộ ngoại giao phải là một sứ giả về kinh tế”, Thủ tướng nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Dur Kmăl /// Ảnh: TTXVN>

Đoàn kết thì thắng, không đoàn kết thì thua

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đoàn kết là các cá nhân riêng lẻ phải được tập hợp lại, tổ chức lại, quần chúng nhân dân trên dưới đồng lòng thì mới có được sức mạnh đoàn kết.