Người lãnh đạo phải là 'bà đỡ' cho sự sáng tạo

0 Thanh Niên
Ngày 26.7, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học 'Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo để phát triển TP.HCM giai đoạn 2018 - 2020 và những năm tiếp theo'.
Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó bí thư Thành ủy - nguyên Chủ tịch HĐND TP, cho rằng muốn sáng tạo phải đổi mới cơ chế, bởi hiện nay cơ chế còn ràng buộc nhiều.
Theo bà Thảo, cán bộ sẵn sàng đổi mới, nếu như người lãnh đạo dám đứng ra “đỡ đòn” cho những đột phá, đổi mới đó. Ngoài ra, người lãnh đạo phải là “bà đỡ” cho sự sáng tạo, phải đứng đằng sau sự đột phá, đỡ cho cán bộ mình, lắng nghe, đi cơ sở để phát hiện vấn đề.
Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho rằng TP phải sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa, phát huy truyền thống để phát triển.
Ông Nhân cũng đề nghị phải tạo bầu không khí để mỗi cán bộ công chức, người dân được quyền chất vấn, được quyền đặt câu hỏi và yêu cầu thay đổi để làm tốt hơn công việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội, thành phố hòa bình, nơi được chọn tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Biểu tượng Việt Nam trong Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Mỹ và Triều Tiên lựa chọn Việt Nam là địa điểm cho Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai vì Việt Nam là biểu tượng cho một tiến trình bước qua chiến tranh, khép lại quá khứ, mở cửa hội nhập và phát triển tiến lên.