Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và chúc tết tại Bình Thuận

0 Thanh Niên Online
Chiều 9.2, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang và bà con người dân tộc Chăm, nhân sĩ trí thức tại tỉnh Bình Thuận.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho bà con người Chăm H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận chiều 9.2 /// Ảnh: Quế Hà Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho bà con người Chăm H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận chiều 9.2 - Ảnh: Quế Hà
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho bà con người Chăm H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận chiều 9.2
Ảnh: Quế Hà
Chiều 9.2, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm các hộ dân, các chức sắc tôn giáo là đồng bào Chăm tại thị trấn Ma Lâm, xã Hàm Trí và xã Hàm Phú, thuộc H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).
Phó thủ tướng đã tặng quà của Chính phủ và ân cần thăm hỏi người dân, các chức sắc tôn giáo, các gia đình chính sách. Phó thủ tướng cũng đã đến thăm và tặng quà cho Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Thị Mai (xã Hàm Hiệp, H.Hàm Thuận Bắc) và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sử, ở P.Thanh Hải, TP.Phan Thiết (Bình Thuận).
Trước đó, sáng 9.2, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã về thăm và chúc tết cán bộ, nhân sĩ trí thức của Bình Thuận ở TP.Phan Thiết.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và chúc tết tại Bình Thuận - ảnh 1
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà và thăm hỏi các chức sắc tôn giáo người dân tộc Chăm
Ảnh: Quế Hà
Tại cuộc gặp gỡ với hơn 200 cán bộ hưu trí, nhân sĩ, trí thức của Bình Thuận, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã thông báo những kết quả lớn về kinh tế xã hội của đất nước đã đạt được trong năm 2017.
Theo Phó thủ tướng, năm qua tình hình kinh tế đất nước ta tiếp tục có bước phát triển ổn định. Tất cả các chỉ tiêu mà Quốc hội giao đều đạt và vượt kế hoạch. Năm 2017, theo Phó thủ tướng là năm mà Chính phủ đồng loạt triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ, với tinh thần của một Chính phủ liêm chính, sáng tạo và hiệu quả nhằm thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển, giữ được niềm tin từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhân dân cả nước.
Bên cạnh đó, công cuộc phòng chống tham nhũng cũng được Đảng và Nhà nước quan tâm sâu sắc. Cụ thể là nhiều vụ án tham nhũng lớn đã được điều tra và đưa ra xét xử công khai, được nhân dân hết sức quan tâm ủng hộ.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và chúc tết tại Bình Thuận - ảnh 2
Phó thủ tướng thăm các cán bộ hưu trí ở TP.Phan Thiết
Ảnh: Quế Hà
Biểu dương các nỗ lực của Chính quyền và nhân dân Bình Thuận đã đạt được trong năm 2017, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, năm 2018 là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2015- 2020. Do vạy, Bình Thuận cần tập trung nhiều giải pháp, cải cách sâu rộng nhằm đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra.
Phó thủ tướng cho biết, năm 2018 Chính phủ quyết tâm xây dựng nền hành chính công vụ trong sạch, chống tham ô, nhũng nhiễu, hành động và hành động. Chính phủ lấy tinh thần của “10 chữ” là khẩu hiệu hành động xuyên suốt của năm 2018, đó là “kỉ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.
Theo Phó thủ tướng, Bình Thuận cần quyết liệt hành động với tinh thần cao. Tháo gỡ những khó khăn, tạo nhiều sản phẩm du lịch, phát triển kinh tế biển, xây dựng đảo Phú Quý là hòn đảo tiền tiêu, giầu đẹp. “Đối với những cán bộ trì trệ, thiếu nhiệt huyết cần phải được thay thế ngay", Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vui mừng thăm, hỏi chúc tết các vị lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí và mong rằng có nhiều đóng góp hơn nữa cho công cuộc đỏi mới và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm