Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm nạn hành hung nhân viên y tế

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng yêu cầu chính quyền các địa phương phải có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm nhân phẩm, tính mạng, sức khỏe thầy thuốc và nhân viên ngành y tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành công an vào cuộc xử lý nghiêm những hành vi hành hung nhân viên y tế /// ẢNH: DUY TÍNH Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành công an vào cuộc xử lý nghiêm những hành vi hành hung nhân viên y tế - ẢNH: DUY TÍNH
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành công an vào cuộc xử lý nghiêm những hành vi hành hung nhân viên y tế
ẢNH: DUY TÍNH
Chiều 24.2, trong chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc VN (27.2.1955 – 27.2.2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành tựu y tế của thầy thuốc, nhân viên y tế BV Chợ Rẫy nói riêng và cả nước nói chung đã đạt được thời gian vừa trong việc phục vụ người bệnh.
Tại cuộc làm việc này, Thủ tướng đặc biệt lưu ý và yêu cầu chính quyền các địa phương phải có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm nhân phẩm, tính mạng, sức khỏe thầy thuốc và nhân viên ngành y tế.
Thủ tướng đặt ra 2 việc. Một là phát động quần chúng lên án hành vi làm ảnh hướng đến tính mạng, sức khỏe thầy thuốc và nhân viên y tế; hai là yêu cầu các cơ quan chức năng, nhất là ngành công an điều tra xử lý nghiêm những hành động gây thương tích cho cán bộ nhân viên ngành y tế như vụ vừa xảy ra ở Yên Bái. Xử lý mức cao để răn đe, giáo dục những trường hợp này.
Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu các BV khắc phục những tiêu cực, như: độc quyền cung cấp các dịch vụ hậu cần BV xe cấp cứu, xe taxi, dịch vụ ăn uống…

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Van Dung

Nguyen Van Dung

5 ngày rồi mà chưa bắt được hung thủ!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao VN và các chuyên gia nước ngoài đối thoại  /// Ảnh: Tiêu Phong

3 đột phá: con người, hạ tầng, thể chế

Đó chính là 3 mũi nhọn mà theo các chuyên gia cao cấp của thế giới tại Diễn đàn kinh tế năm 2019, Việt Nam phải đặt ưu tiên hàng đầu để tiếp tục củng cố đà tăng trưởng nhanh, bền vững cả chất và lượng.